Bộ trưởng chỉ trích cách xử lý gián đoạn mạng của KDDI

Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Yasushi Kaneko phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 5 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Truyền thông Nhật Bản hôm thứ Ba đã chỉ trích việc xử lý gián đoạn mạng của Tập đoàn KDDI đã ảnh hưởng đến 40 triệu kết nối di động, nói rằng công ty đã không cung cấp đầy đủ thông tin kịp thời cho khách hàng.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Yasushi Kaneko nói với các phóng viên rằng nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động “au” đã không hoàn thành trách nhiệm của mình với tư cách là nhà điều hành viễn thông “. .

Sự cố gián đoạn bắt đầu vào khoảng 1:35 sáng thứ Bảy, đã ảnh hưởng đến 39,15 triệu kết nối di động và làm gián đoạn hệ thống ngân hàng, việc truyền dữ liệu thời tiết, giao bưu kiện và ô tô kết nối mạng, với các dịch vụ vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn.

Ông Kaneko cho biết, có tính đến tác động chưa từng có của sự cố mất điện, chính phủ sẽ thành lập một hội đồng chuyên gia để soạn thảo các biện pháp ngăn chặn sự cố tái diễn.

Đề cập đến việc gián đoạn các cuộc gọi khẩn cấp, Bộ trưởng nói, “Rất tiếc là nó đã đến mức có khả năng đe dọa tính mạng của người dân và JBAH đang xem xét tình hình một cách nghiêm túc.”

Chiều thứ Hai, nhà mạng di động lớn thứ hai của Nhật Bản cho biết các dịch vụ liên lạc dữ liệu và cuộc gọi thoại của họ gần như đã được khôi phục trên toàn quốc, nhưng họ ngừng thông báo rằng các vấn đề đã được giải quyết, nói rằng họ vẫn cần thời gian để kiểm tra mạng của mình.

Công ty cho biết họ sẽ xác định xem mạng của họ có hoạt động trở lại vào tối thứ Ba hay không.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản yêu cầu KDDI đưa ra các biện pháp để ngăn chặn sự cố tương tự sau khi một số phân phối dữ liệu từ hệ thống quan sát thời tiết khu vực của họ bị đình chỉ, Bộ trưởng Bộ Địa chính Tetsuo Saito nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

Hệ thống quan sát và phân phối dữ liệu nhiệt độ và lượng mưa. Trong số khoảng 1.300 trạm quan sát trên toàn quốc, khoảng 550 trạm đã ngừng truyền dữ liệu do sự cố, Saito cho biết thêm, dữ liệu hiện đang được gửi như bình thường.

“Dữ liệu quan sát thời gian thực từ hệ thống rất quan trọng đối với người dân địa phương và các tổ chức liên quan đến phòng chống thiên tai”, Bộ trưởng Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng, giao thông và du lịch cho biết.

Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto đã yêu cầu 47 tỉnh của đất nước nỗ lực để tránh bất kỳ tác động nào đến các dịch vụ y tế trong trường hợp tình huống tương tự lặp lại, ông nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

Một số thành phố đã báo cáo rằng các cơ sở y tế không thể liên lạc với các bác sĩ và tài xế trực đang cung cấp máy đo oxy xung cho bệnh nhân coronavirus vì tình trạng ngừng hoạt động, ông nói.

“Để đảm bảo không có sự can thiệp nghiêm trọng đến các dịch vụ chăm sóc y tế và điều dưỡng, JBAH sẽ làm việc với chính quyền các tỉnh để đảm bảo một hệ thống ổn định từ thời bình thường”, Goto nói.

Lỗi mạng xảy ra khi một bộ định tuyến cho các cuộc gọi thoại được thay thế trong quá trình bảo trì thường xuyên, với công việc sửa chữa gây ra sự tập trung lưu lượng truy cập khiến công ty giảm quyền truy cập của người dùng.

Trong thời gian đó, nhà cung cấp dịch vụ đã gặp phải một loạt các vấn đề kỹ thuật khiến việc kết nối thêm khó khăn kéo dài.

Lần ngừng cung cấp dịch vụ mới nhất sau sự cố hệ thống tại NTT Docomo Inc., nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất Nhật Bản, vào tháng 10 năm ngoái, kéo dài khoảng 29 giờ và ảnh hưởng đến ít nhất 12,9 triệu người dùng.

Từ khóa: Bộ trưởng chỉ trích cách xử lý gián đoạn mạng của KDDI

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like