Bộ trưởng Công nghiệp Hagiuda để ý đến giám đốc chính sách LDP trong quá trình cải tổ

Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản, Koichi Hagiuda. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Fumio Kishida đang xem xét bổ nhiệm Bộ trưởng Công nghiệp Koichi Hagiuda vào vị trí Giám đốc Hội đồng Nghiên cứu Chính sách của Đảng Dân chủ Tự do trong một kế hoạch cải tổ các nhà điều hành đảng cầm quyền, các quan chức chính quyền cấp cao cho biết hôm thứ Ba.

Hagiuda, được biết đến là phụ tá thân cận của cựu Thủ tướng Shinzo Abe, người đã bị một tay súng giết vào tháng trước, đã bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục làm bộ trưởng công nghiệp trong cuộc cải tổ Nội các và các giám đốc điều hành LDP được lên kế hoạch vào thứ Tư.

Về các chức vụ cấp cao khác trong LDP, Hiroshi Moriyama, người đã ủng hộ cựu Thủ tướng Yoshihide Suga cùng với ứng cử viên nặng ký của LDP Toshihiro Nikai, có khả năng sẽ được giao phụ trách ủy ban chiến lược bầu cử, các quan chức cho biết.

Toshiaki Endo, người đứng đầu cuộc bầu cử hiện tại, dự kiến ​​sẽ được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng chung, họ nói thêm.

Cho đến nay, Kishida đã quyết định giữ lại Phó Chủ tịch LDP Taro Aso và Tổng Thư ký Toshimitsu Motegi, cũng như Trưởng bộ phận Chế độ ăn uống Tsuyoshi Takagi, trong một nỗ lực rõ ràng để đảm bảo sự ổn định.

“JBAH đang đối mặt với những thách thức lớn chưa từng thấy trong thời hậu chiến và sự đoàn kết giữa chính phủ và các đảng cầm quyền quan trọng hơn bao giờ hết”, Kishida phát biểu trong một cuộc họp báo ở Nagasaki, nơi ông tham dự buổi lễ kỷ niệm 77 năm ngày nguyên tử Hoa Kỳ. ném bom thành phố.

Cuộc cải tổ nhân sự sẽ là lần đầu tiên kể từ khi LDP và đối tác liên minh Komeito giành chiến thắng sâu rộng trong cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 10 tháng 7.

Kishida trích dẫn COVID-19, lạm phát gia tăng, cuộc chiến của Nga ở Ukraine và căng thẳng gia tăng trên eo biển Đài Loan là những vấn đề cấp bách cần được giải quyết.

LDP đã bị rung chuyển bởi cái chết của Abe trong chiến dịch vận động trước cuộc bầu cử thượng viện. Theo các nguồn tin điều tra, kẻ tấn công cho biết anh ta có ác cảm với Nhà thờ Thống nhất và tin rằng cựu thủ tướng có quan hệ với nhóm tôn giáo này.

Kishida đã yêu cầu tất cả các bộ trưởng trong Nội các kiểm tra và làm rõ bất kỳ mối liên hệ nào với Nhà thờ Thống nhất, chính thức được gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, để xóa tan nghi ngờ của công chúng về mối quan hệ của tổ chức này với các chính trị gia.

Kishida nói: “Đó là điều kiện tiên quyết để các thành viên Nội các mới và những người điều hành đảng phải kiểm tra và xem xét nghiêm ngặt các mối quan hệ với nhóm được đề cập.

Thủ tướng đã nhận thấy sự ủng hộ của công chúng đối với việc Nội các của ông trượt trong các cuộc thăm dò trên các phương tiện truyền thông trong bối cảnh tranh cãi về Nhà thờ Thống nhất và một lễ tang cấp nhà nước vào tháng 9 cho Abe, thủ tướng tại nhiệm lâu nhất của đất nước.

Những người theo Giáo hội Thống nhất đã bị bắt ở Nhật Bản và nhận lệnh của tòa án liên quan đến tiền thu được bất hợp pháp từ người dân thông qua việc sử dụng các lời đe dọa, bao gồm cả lý do “nghiệp của tổ tiên.”

Từ khóa: Bộ trưởng Công nghiệp Hagiuda để ý đến giám đốc chính sách LDP trong quá trình cải tổ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like