Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản yêu cầu trẻ em bỏ khẩu trang vì nguy cơ say nắng tăng cao

(Getty)

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Shinsuke Suematsu phát biểu trong cuộc họp báo sau Nội các vào ngày 24 tháng 5, nên yêu cầu trẻ em bỏ khẩu trang trên đường đến và đi học vào mùa hè, vì nguy cơ say nắng tăng lên khi thời tiết ấm lên.

Suematsu nói: “Vui lòng phân biệt giữa khi nào nên và khi nào không nên sử dụng khẩu trang” như một biện pháp phòng ngừa virus coronavirus, đồng thời nhấn mạnh rằng học sinh không cần đeo khẩu trang trong giờ học thể dục, ngay cả khi ở trong nhà. Ông nói thêm, “Không chỉ quan trọng là phải cân bằng giữa kiểm soát nhiễm trùng và giáo dục, mà các biện pháp chống say nắng là một vấn đề sinh tử.”

Bộ giáo dục đã gửi thông báo về chính sách này cho các hội đồng giáo dục tỉnh và các cơ quan khác vào cùng ngày,

Chính sách ứng phó với coronavirus cơ bản được sửa đổi gần đây của chính phủ quy định rõ ràng rằng các biện pháp chống say nắng nên được ưu tiên trong mùa hè và khẩu trang là không cần thiết trong các lớp thể dục hoặc khi mọi người cách xa xã hội. Bộ giáo dục đã yêu cầu một phản ứng tương tự trong “sổ tay quản lý vệ sinh”, trong đó tóm tắt các biện pháp coronavirus tại các trường học. Các nhà quan sát đã chỉ ra các trường hợp học sinh được hướng dẫn đeo khẩu trang trong giờ học Thể dục.

Tại cuộc họp báo, Suematsu nhấn mạnh rằng trẻ em nên được yêu cầu bỏ khẩu trang khi đến và đi từ trường, nhưng chúng cũng cần tránh nói chuyện trên đường đi. Anh ấy nói thêm rằng khẩu trang là không cần thiết trong giờ học thể dục, bao gồm cả ở hồ bơi và trong phòng tập thể dục.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yongho Lee, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản yêu cầu trẻ em bỏ khẩu trang vì nguy cơ say nắng tăng cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like