Bộ trưởng kỹ thuật số của Nhật Bản được NTT đãi những bữa ăn đắt tiền

Takuya Hirai, Bộ trưởng số hóa (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng kỹ thuật số Takuya Hirai đã được Nippon Telegraph và Telephone Corp. chiêu đãi những bữa ăn đắt tiền trong hai lần, Cơ quan Kỹ thuật số cho biết hôm thứ Hai trong bối cảnh một vụ bê bối đạo đức ngày càng sâu sắc tại tổ chức mới ra mắt.

Hirai trước đó đã nói rằng anh ấy đã trả phần của mình cho các bữa ăn, diễn ra vào năm ngoái vào ngày 2 tháng 10 và ngày 4 tháng 12. Nhưng công ty cho biết anh ấy chỉ làm như vậy vào tháng 6 này sau khi biết rằng một tạp chí hàng tuần đang chuẩn bị viết một câu chuyện trên giành giải thưởng và ăn uống.

Tuần trước, cơ quan này cho biết quan chức cấp 2 của họ, Koichi Akaishi, đang bị cắt lương để trừng phạt vì đã bị các giám đốc điều hành NTT đối xử với ba bữa ăn trị giá 120.000 yên (1.085 USD) vi phạm quy tắc đạo đức đối với nhân viên chính phủ.

Cơ quan vào thời điểm đó từ chối nêu tên công ty đã trả tiền cho các bữa ăn, nhưng thừa nhận hôm thứ Hai, đó là NTT và Hirai đã tham dự hai trong số ba bữa ăn.

Hirai đã nói rằng anh ấy sẽ tự nguyện trả lại một tháng lương cho sự tham gia của mình.

Một công ty con của NTT cung cấp phần mềm được sử dụng bởi Ban Thư ký Nội các và công ty mẹ đã đưa ra tuyên bố xin lỗi vì “không công nhận đầy đủ” bộ quy tắc đạo đức cấm các nhân viên chính phủ nhận được sự ưu ái từ các bên liên quan.

Tạp chí Shukan Bunshun đưa tin vào tháng 6 rằng các giám đốc điều hành NTT bao gồm cả CEO Jun Sawada đã đưa Hirai đến một nhà hàng độc quyền ở quận Azabu cao cấp của Tokyo.

Vụ bê bối có thể làm tổn hại lòng tin của công chúng đối với cơ quan này, được đưa ra vào ngày 1 tháng 9 như một phần trong nỗ lực của Thủ tướng Yoshihide Suga nhằm thúc đẩy chính phủ triển khai công nghệ kỹ thuật số hiệu quả hơn.

Từ khóa: Bộ trưởng kỹ thuật số của Nhật Bản được NTT đãi những bữa ăn đắt tiền

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like