Bộ trưởng Kỹ thuật số đặt mục tiêu đưa Nhật Bản thoát khỏi tình trạng ảm đạm tương tự

Bộ trưởng Cơ quan Kỹ thuật số của Nhật Bản Taro Kono được nhìn thấy vào ngày 20 tháng 9 năm 2021. (Philip Fong / Pool Photo via AP, File)

TOKYO (AP) – Chính trị gia khai thác để giúp Nhật Bản bắt kịp thời đại kỹ thuật số đã khiến công việc của ông bị cắt bỏ.

Rốt cuộc, quốc gia nổi tiếng với các trò chơi Nintendo, xe thể thao Lexus và hàng loạt thiết bị khác cũng yêu thích máy fax và con dấu “hanko” truyền thống hoạt động như chữ ký tương tự.

Nhưng Bộ trưởng Kỹ thuật số Taro Kono nổi tiếng với những hành động vô nghĩa và bất chấp lợi ích được trao ở những vị trí cao.

“Tôi không có ý định đóng vai điều phối viên,” anh nói với các phóng viên trong một cuộc họp nhỏ được thực hiện trực tuyến vào thứ Sáu.

“Nếu mọi người không nghe, tôi sẽ đánh họ,” anh ấy cười nói thêm.

Nhật Bản xếp thứ 28 trong số 64 quốc gia về năng lực cạnh tranh kỹ thuật số vào năm 2021, ít thay đổi so với năm năm trước, theo một nghiên cứu của IMD, một tổ chức học thuật độc lập có trụ sở tại Thụy Sĩ, xem xét các quốc gia được trang bị tốt như thế nào để khuyến khích phát triển công nghệ và thúc đẩy chúng. cho tương lai. Mỹ đứng số 1, Trung Quốc đứng thứ 15.

Kono, một cựu ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng, đã thể hiện sự hiểu biết về kỹ thuật số của mình trong nhiều năm.

Tài khoản Twitter Nhật Bản của Kono, đã thu hút 2,5 triệu người theo dõi, có mọi thứ, từ video chơi bowling đến bình luận chính sách. Thông thạo tiếng Anh, từng theo học Đại học Georgetown, anh cũng có tài khoản Twitter tiếng Anh với 70.000 người theo dõi.

Trong một video trên YouTube vào tháng trước, anh ấy kêu gọi mọi người nhận My Number Card, một chứng minh thư kỹ thuật số dành cho công dân và cư dân Nhật Bản mà họ có thể sử dụng cho các ứng dụng trực tuyến của chính phủ và liên kết với bằng lái xe, thẻ thư viện hoặc ngân hàng trực tuyến.

Nhưng Kono biết rằng sẽ cần nhiều hơn những ngôi sao trên mạng xã hội để đưa Nhật Bản thoát khỏi tình trạng ảm đạm tương tự. Ông lưu ý rằng nỗ lực không cần phải phức tạp; mọi người sẽ tự nhiên chọn những gì thuận tiện.

“Ngay cả một đứa trẻ cũng biết rằng một con dấu không thực sự hoạt động như một giấy tờ tùy thân”, anh nói, đồng thời nói thêm rằng anh yêu thích những con dấu của Nhật Bản như một tác phẩm thủ công.

“Có một suy nghĩ rằng đó là vấn đề của người khác,” ông nói về sự tự mãn của xã hội.

Trong đại dịch coronavirus, khi việc làm việc từ xa trở nên phổ biến trên toàn thế giới, người Nhật nhận ra rằng họ đã tụt lại phía sau như thế nào, Kono nói.

Cơ quan Kỹ thuật số đã được thành lập ở Nhật Bản vào năm ngoái để tăng cường khả năng cạnh tranh trong công nghệ kỹ thuật số.

Một số hoài nghi vẫn còn. Các nhà phê bình cho rằng ý tưởng “chuyển đổi kỹ thuật số” đã lỗi thời và chỉ có Nhật Bản là vẫn còn nói nhiều về nó.

Năm 2018, Bộ trưởng phụ trách an ninh mạng Yoshitaka Sakurada đã trở thành mục tiêu chế giễu khi không biết cổng USB là gì.

Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ đã đặt hy vọng lớn vào những gì Kono có thể đạt được. Kono luôn khác biệt giữa các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền. Cha của ông là một nhà lập pháp nổi tiếng được biết đến như một người lập pháp. Ông nội của anh cũng là một chính trị gia huyền thoại.

Và làm rung chuyển con thuyền là điều Kono cần làm.

Cơ quan của ông đã thể hiện bằng ví dụ bằng cách trở nên cởi mở và đa dạng hơn, bổ sung thêm những người từ khu vực tư nhân và các tầng lớp xã hội khác, những người có thể có ý tưởng về sự thay đổi mà Nhật Bản rất cần.

Đâu sẽ là thước đo chuẩn mực cho sự thành công của anh ấy? “Khi có nụ cười ở khắp mọi nơi,” Kono nói.

Từ khóa: Bộ trưởng Kỹ thuật số đặt mục tiêu đưa Nhật Bản thoát khỏi tình trạng ảm đạm tương tự

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like