Bộ trưởng kỹ thuật số Nhật Bản xin lỗi vì công ty công nghệ mua cổ phiếu vi phạm mã bộ

Bộ trưởng Chuyển đổi Kỹ thuật số Takuya Hirai (Mainichi)

TOKYO – Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Nhật Bản Takuya Hirai đã xin lỗi vào ngày 16 tháng 7 về việc mua cổ phần năm 2006 của một công ty công nghệ thông tin (CNTT) khi ông đang giữ chức vụ thứ trưởng quốc hội, một hành vi vi phạm quy định của bộ.

Hirai nói trong một cuộc họp báo ngày 16 tháng 7 sau cuộc họp Nội các, “Tôi đã bất cẩn. Tôi muốn xin lỗi.”

Theo bộ trưởng, ông đã bỏ qua việc liệt kê việc mua cổ phiếu tháng 6 năm 2006 của mình trên báo cáo tài chính theo yêu cầu của các quy tắc công khai tài sản cho các thành viên Chế độ ăn uống. Ông lần đầu tiên tiết lộ việc mua vào trong báo cáo tài chính của một thành viên Nội các vào năm 2018 khi nhậm chức Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhà nước, nhưng không liệt kê lợi nhuận mà ông kiếm được từ việc bán cổ phiếu vào tháng 3 năm 2020 trong một báo cáo thu nhập. Hơn nữa, anh ta dường như đã không trả thuế đối với lợi nhuận từ việc bán cổ phiếu. Anh ta được cho là đã nộp tờ khai thuế đã sửa chữa và đang trong quá trình điều chỉnh báo cáo thu nhập.

Năm 2006, Hirai phụ trách chính sách CNTT với tư cách là Thứ trưởng Quốc hội trong Văn phòng Nội các. Hirai cho biết anh đã mua lại vì “mong muốn hỗ trợ công ty” và “không có ý định che giấu nó.” Các quy định cấp bộ chỉ rõ rằng các bộ trưởng, bộ trưởng nhà nước và thứ trưởng quốc hội không nên mua cổ phiếu khi còn đương chức.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiryoyuki Oba, Phòng Tin tức Thành phố Tokyo và Tsuyoshi Goto, Phòng Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Bộ trưởng kỹ thuật số Nhật Bản xin lỗi vì công ty công nghệ mua cổ phiếu vi phạm mã bộ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like