Bộ trưởng mong sinh viên Nhật tham gia sự kiện chia tay không đeo khẩu trang

Keiko Nagaoka, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện ở Tokyo, vào ngày 2 tháng 2 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản Keiko Nagaoka hôm thứ Năm bày tỏ hy vọng rằng học sinh sẽ được phép tham dự lễ tốt nghiệp vào mùa xuân mà không phải đeo khẩu trang trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, vào cuối ngày, Bộ trưởng cũng nói với các phóng viên rằng chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida “vẫn chưa quyết định” về vấn đề này “vào thời điểm này”, nhưng sẽ nhanh chóng bắt đầu các cuộc thảo luận.

Chính quyền Kishida đã mong muốn nới lỏng các quy tắc để ngăn chặn sự lây lan của loại coronavirus mới từ tháng 5, với những người chỉ trích nói rằng giao tiếp trực tiếp giữa các học sinh là rất quan trọng đối với giáo dục học đường.

Trong một phiên họp của ủy ban quốc hội, Nagaoka, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, cho biết các bậc cha mẹ sẽ có thể quyết định liệu con cái họ có được phép tháo khẩu trang trong các sự kiện chia tay thường được tổ chức vào tháng Ba hay không.

Nagaoka nói thêm những người muốn tiếp tục đeo khẩu trang nên được tôn trọng, vì nhiều người vẫn lo lắng về việc bị nhiễm coronavirus, lần đầu tiên được phát hiện ở thành phố Vũ Hán miền trung Trung Quốc vào cuối năm 2019.

Trong một sự thay đổi chính sách lớn nhằm đối phó với đợt bùng phát, chính phủ của Kishida gần đây đã quyết định hạ cấp tình trạng pháp lý của COVID-19 xuống cùng loại với các bệnh truyền nhiễm thông thường, chẳng hạn như cúm theo mùa, để nới lỏng các biện pháp phòng ngừa.

Hiện tại, bộ giáo dục khuyến nghị học sinh đeo khẩu trang trong trường khi khó giữ đủ khoảng cách với những người khác trong nhà, trong khi việc đeo khẩu trang khi hoạt động ngoài trời được coi là không cần thiết.

Chưa bao giờ có quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở Nhật Bản, nhưng việc đeo khẩu trang đã trở thành phong tục hàng ngày của người dân trong khoảng ba năm. Kishida, người nhậm chức vào tháng 10 năm 2021, đã nói rằng quyết định đeo khẩu trang, trong nhà hay ngoài trời, sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của từng cá nhân.

Từ khóa: Bộ trưởng mong sinh viên Nhật tham gia sự kiện chia tay không đeo khẩu trang

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like