Bộ trưởng ngoại giao Nhật Bản gặp gỡ tân đại sứ Hàn Quốc

Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Yun Duk Min, phía trước bên trái, rời Bộ Ngoại giao ở Tokyo sau cuộc gặp với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimasa Hayashi vào ngày 2 tháng 8 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ngoại trưởng Yoshimasa Hayashi lần đầu tiên gặp tân Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản Yun Duk Min hôm thứ Ba, báo hiệu Tokyo sẵn sàng cải thiện mối quan hệ với Seoul vốn đã có xích mích trong thời chiến và các vấn đề lãnh thổ.

Cuộc gặp với Yun, người đã đến Nhật Bản vào tháng trước sau lễ nhậm chức của Tổng thống Yoon Suk Yeol vào tháng 5, trái ngược với các giao dịch của Nhật Bản với người tiền nhiệm của Yun, người đã không gặp ngoại trưởng Nhật Bản cho đến khi gần kết thúc 18 tháng tại vị.

“JBAH đã gặp nhau để đảm bảo rằng JBAH sẽ làm việc chăm chỉ cùng nhau vì một mối quan hệ tốt đẹp hơn”, ông Yun nói sau cuộc họp tại Bộ Ngoại giao.

Nhật Bản và Hàn Quốc có khả năng sẽ đẩy nhanh các nỗ lực giải quyết các vấn đề bao gồm ngăn chặn việc thanh lý tài sản doanh nghiệp Nhật Bản tại Hàn Quốc mà các nguyên đơn trong vụ kiện cưỡng bức lao động thời chiến đã thu giữ.

Hayashi cũng đã gặp Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin vào tháng trước tại Tokyo.

Tòa án tối cao Hàn Quốc dự kiến ​​có thể đưa ra phán quyết về việc thanh lý tài sản được dự kiến ​​từ Nippon Steel Corp. và Mitsubishi Heavy Industries Ltd vào tháng 8 hoặc tháng 9, nhưng Tokyo cảnh báo sẽ có những hậu quả nghiêm trọng cho mối quan hệ song phương nếu tòa án quy định tiến về phía trước.

Mối quan hệ giữa hai quốc gia xấu đi xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ dưới thời chính quyền trước đó của Moon Jae In, trong đó tòa án cấp cao nhất yêu cầu hai công ty Nhật Bản bồi thường cho các nguyên đơn Hàn Quốc vì lao động không được trả công của họ trong thời kỳ Nhật Bản cai trị Triều Tiên những năm 1910-1945. Bán đảo.

Từ khóa: Bộ trưởng ngoại giao Nhật Bản gặp gỡ tân đại sứ Hàn Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like