Bộ trưởng Nhật Bản Aso hỏi ông ‘bao lâu’ ông phải đeo mặt nạ khi đại dịch kéo dài

Bộ trưởng Tài chính Taro Aso (Mainichi)

TOKYO – Bộ trưởng Tài chính Taro Aso đã nhắm vào khẩu trang trong một cuộc họp báo vào ngày 19 tháng 3, phàn nàn rằng chúng “nóng và ngứa” khi đeo, và hỏi mọi người sẽ phải đeo chúng trong bao lâu.

“Mặt nạ chỉ khiến bạn cảm thấy nóng và ngứa quanh miệng, và tôi nghe nói các bác sĩ da liễu đang phát triển mạnh những ngày này. Chúng ta phải tiếp tục đeo chúng trong bao lâu?” Aso cho biết trong một cuộc họp báo được tổ chức sau cuộc họp Nội các ngày 19 tháng Ba.

Nhận xét được đưa ra trong bối cảnh hàng loạt lời phàn nàn của Aso liên quan đến các biện pháp đối phó với coronavirus kéo dài.

Về kế hoạch của Nhật Bản nhằm dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp đối với bốn quận ở thủ đô vào ngày 21 tháng 3, Aso nhấn mạnh, “Đối với các quán ăn đã thực hiện yêu cầu của chúng tôi để rút ngắn giờ làm việc của họ, chúng tôi sẽ tiếp tục đáp ứng một cách thích hợp.” Sau đó, anh ấy tiếp tục giải quyết sự không hài lòng của mình với tình hình do đại dịch coronavirus gây ra.

Aso đề cập đến nền kinh tế trong nước, vốn vẫn chậm chạp mặc dù chi tiêu tài chính lớn, và bày tỏ hy vọng cải thiện tâm lý người tiêu dùng. Ông nói: “Tình hình kinh tế sẽ không phục hồi trừ khi phần ‘khí hậu’ được khắc phục. Một số người nghĩ rằng nền kinh tế tồi tệ ngay cả khi họ có tiền. Trên thực tế, tiền tiết kiệm và tiền gửi cá nhân đang tăng lên.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Machino, Phòng Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Bộ trưởng Nhật Bản Aso hỏi ông ‘bao lâu’ ông phải đeo mặt nạ khi đại dịch kéo dài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like