Bộ trưởng Nhật Bản chỉ trích Trump vì từ chối chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử

Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Kazuyoshi Akaba tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 13 tháng 10 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Bộ Đất đai Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba, ông đã đăng, sau đó xóa, một dòng tweet chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump từ chối chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử tuần trước.

“Một tổng thống đương nhiệm đưa ra cáo buộc gian lận bầu cử và khẳng định sẽ ‘không bao giờ bỏ cuộc.’ Tôi có phải là người duy nhất nhìn thấy điều này và nghĩ, đây là loại chế độ độc tài nào? Hình mẫu dân chủ của chúng ta đã biến đi đâu? “, Kazuyoshi Akaba viết.

Chính phủ Nhật Bản đã thừa nhận chiến thắng của Joe Biden dựa trên các dự đoán của truyền thông Mỹ khi Thủ tướng Yoshihide Suga chúc mừng tổng thống đắc cử và người bạn điều hành Kamala Harris của ông.

Akaba, một nhà lập pháp thuộc đối tác cấp dưới của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, Komeito, nói trong một cuộc họp báo rằng ông đã xóa dòng tweet vì “không muốn nó bị hiểu sai”.

Tokyo đã phần lớn hạn chế bình luận về việc Trump từ chối nhượng bộ và theo đuổi kiểm phiếu lại và các vụ kiện ở một số bang.

Bộ trưởng cũng cho biết hôm thứ Ba rằng ông viết tweet này vì ông coi Hoa Kỳ như một “người đi đầu của nền dân chủ.”

“Tôi cảm thấy buồn vì sự chia rẽ gây ra bởi cuộc bầu cử, đó là cơ sở của dân chủ,” ông nói.

Từ khóa: Bộ trưởng Nhật Bản chỉ trích Trump vì từ chối chấp nhận thất bại trong cuộc bầu cử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like