Bộ trưởng Nhật Bản đặt mục tiêu kiểm soát COVID trong khi đạt được tăng trưởng

Bộ trưởng Phục hồi Kinh tế Nhật Bản Daishiro Yamagiwa phát biểu trong cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia, vào ngày 12 tháng 1 năm 2022, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (AP) – Bộ trưởng Nhật Bản chịu trách nhiệm về việc chứa COVID-19 trong khi chỉ đạo nền kinh tế lớn thứ ba thế giới hướng tới tăng trưởng nói rằng ông tự tin rằng mình có thể thực hiện “hành động cân bằng” bấp bênh đó.

Daishiro Yamagiwa cho biết hôm thứ Tư tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Nhật Bản ở Tokyo: “JBAH biết các bệnh truyền nhiễm sẽ không bao giờ biến mất. Ông nói: “Cùng tồn tại với họ trong khi phục hồi nền kinh tế theo hướng tăng trưởng là công việc của JBAH.

Nhật Bản đã cố gắng cắt giảm các ca nhiễm mới xuống mức rất thấp vào mùa thu năm ngoái, sau đó nới lỏng các biện pháp phòng ngừa có nghĩa là ngăn chặn vi rút. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo sẽ có nguy cơ lây nhiễm COVID trong vài tuần tới. Tổng số trường hợp được báo cáo hàng ngày là vài nghìn trường hợp trên toàn quốc, tăng gần gấp ba lần so với tuần trước.

Yamagiwa, một bác sĩ thú y và tốt nghiệp tại Đại học Yamaguchi danh giá.

Boosters đã bị tụt hậu ở Nhật Bản, so với Mỹ, Hàn Quốc và một số khu vực ở châu Âu. Mặc dù khoảng 80% người Nhật đã tiêm hai mũi, nhưng chưa đến 1% đã tiêm nhắc lại.

Hầu hết mọi người dự kiến ​​sẽ không tiêm phòng nhắc lại cho đến sau tháng 3, có thể lâu hơn vài tuần hoặc vài tháng so với khoảng cách 6 tháng được đề nghị sau khi tiêm lần thứ hai COVID-19.

Từ lâu, các nhà phê bình cho rằng Nhật Bản cần thoát ra khỏi bộ máy quan liêu cố hữu và các lợi ích được giao để tái tạo lại chính mình và trở nên năng động hơn và cạnh tranh hơn.

Yamagiwa cho biết Nhật Bản cần phát triển công nghệ kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo, tính bền vững và công nghệ sinh học để thoát khỏi tình trạng ảm đạm kéo dài hàng thập kỷ đã trở nên tồi tệ hơn với đại dịch.

Nền kinh tế Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong năm tài chính hiện tại, kết thúc vào tháng 3, sau khi ký hợp đồng vào năm ngoái. Nhưng làn sóng nhiễm trùng mới nhất làm tăng thêm sự không chắc chắn.

Robert Carnell, trưởng bộ phận nghiên cứu khu vực của ING cho biết: “Giống như nhiều quốc gia khác ở châu Á, dữ liệu GDP mới nhất của Nhật Bản chứng minh rằng COVID vẫn đang gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế. .

Gần đây, chính phủ đã ra lệnh hạn chế ở các tỉnh Okinawa, Yamaguchi và Hiroshima, nơi COVID tăng cao nghiêm trọng nhất.

Trong suốt bài thuyết trình của mình, Yamagiwa quay trở lại chủ đề của nền tảng “chủ nghĩa tư bản mới” của Thủ tướng Fumio Kishida.

Trong khi các nhà phê bình nói rằng đó chỉ là một khẩu hiệu và khan hiếm các chi tiết cụ thể. Yamagiwa cho biết chính phủ sẽ làm việc để tăng lương, đầu tư vào con người và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp và nghiên cứu.

Ông thừa nhận Nhật Bản đã tụt hậu so với các nền kinh tế hàng đầu khác về số hóa, giá trị vốn hóa thị trường của các công ty và thậm chí cả những người đoạt giải Nobel.

Tuy nhiên, ông cho biết Nhật Bản có những mục tiêu mà ông gọi là “phát sáng”, bao gồm dẫn đầu thế giới về công nghệ avatar vào năm 2050 và đầu tư vào một trường đại học Nhật Bản để nó “trở thành Stanford.”

Ông nói: “Nhật Bản sẽ trở thành số 1 thế giới.

Từ khóa: Bộ trưởng Nhật Bản đặt mục tiêu kiểm soát COVID trong khi đạt được tăng trưởng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like