Bộ trưởng Nhật Bản khai hỏa vì nói rằng chính phủ sẽ không lắng nghe phe đối lập

Daishiro Yamagiwa, Bộ trưởng Nhật Bản phụ trách phục hồi kinh tế, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 5 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Một thành viên trong Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Ba đã thừa nhận đã đưa ra một “nhận xét sai lầm” sau khi gây hỏa hoạn vì tuyên bố trong quá trình vận động cho cuộc bầu cử thượng viện sắp tới rằng chính phủ sẽ không lắng nghe phe đối lập.

Daishiro Yamagiwa, Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế, đã không rút lại nhận xét của mình trước cuộc bầu cử Hạ viện hôm Chủ nhật, trong đó liên minh cầm quyền do Đảng Dân chủ Tự do của Kishida dẫn đầu được cho là sẽ dễ dàng giữ được đa số.

“Tôi được yêu cầu phải cẩn thận để không gây ra bất kỳ hiểu lầm nào cho người dân và tôi muốn nói chuyện cẩn thận hơn”, Yamagiwa nói, dường như ám chỉ cảnh báo của Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno một ngày trước đó.

Các đảng đối lập đã chỉ trích Yamagiwa sau khi ông nói trong một bài phát biểu khó hiểu ở Hachinohe, đông bắc Nhật Bản, vào Chủ nhật, “Chính phủ sẽ không lắng nghe những gì phe đối lập nói. Nếu bạn muốn làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn, bạn phải bầu các chính trị gia của Đảng Dân chủ Tự do hoặc liên minh cầm quyền với tư cách là thành viên Chế độ ăn uống. ”

Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng chính phủ sẽ lắng nghe các nhà lập pháp bất kể họ thuộc đảng phái nào, vì lập trường cơ bản của chính quyền Kishida là cẩn thận lắng nghe người dân.

“JBAH sẽ không bỏ qua phe đối lập,” Kihara nói.

Nhận xét của Yamagiwa đã gây ra phản ứng dữ dội từ các đảng đối lập, với Seiji Osaka, quyền lãnh đạo của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản đăng hôm Chủ nhật trên Twitter rằng bộ trưởng “không hiểu dân chủ.”

“Chỉ lắng nghe tiếng nói của các đảng cầm quyền là độc tài bằng sự đe dọa”, Osaka nói.

Yuichiro Tamaki, người đứng đầu Đảng Dân chủ vì Nhân dân đối lập, cũng nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng nhận xét của Yamagiwa là “kiêu ngạo.”

Từ khóa: Bộ trưởng Nhật Bản khai hỏa vì nói rằng chính phủ sẽ không lắng nghe phe đối lập

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like