Bộ trưởng Nhật Bản lo ngại về việc giảm tỷ lệ đeo khẩu trang ở trường học, nơi làm việc

Bộ trưởng phục hồi kinh tế Yasutoshi Nishimura (Mainichi)

TOKYO – Bộ trưởng phục hồi kinh tế Nhật Bản ngày 11/6 kêu gọi mọi người đeo khẩu trang sau khi một cuộc khảo sát gần đây của chính phủ cho thấy tỷ lệ đeo khẩu trang tại nơi làm việc và trường học đã giảm.

Bộ trưởng Yasutoshi Nishimura bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng của các biến thể coronavirus được cho là có khả năng lây truyền cao hơn chủng thông thường nếu tỷ lệ đeo khẩu trang giảm hơn nữa khi thời tiết đang trở nên ấm hơn vào mùa hè.

Kể từ tháng 1 năm 2020, Văn phòng Kiểm soát Dịch bệnh Coronavirus mới lạ của Văn phòng Thư ký Nội các đã khảo sát trực tuyến 1.000 người trong độ tuổi từ 10 đến 79 trên toàn quốc một đến hai lần mỗi tháng.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào cuối tháng 5, 91,1% cho biết họ đeo khẩu trang ở nơi làm việc và trường học, giảm 1,8 điểm phần trăm so với cuộc thăm dò trước đó vào đầu tháng 5, trong khi 89,2% cho biết họ đeo khẩu trang bên ngoài, giảm 2,3 điểm so với lần trước. khảo sát. Tỷ lệ đeo khẩu trang cao hơn khi người được hỏi sử dụng phương tiện giao thông công cộng và khi họ ở trong siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi, lần lượt là 95. 3% và 96.5% – giảm 0,6 điểm đối với phương tiện giao thông công cộng và tương đương mức khi bên trong các cửa hàng so với cuộc khảo sát trước.

Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020, trước khi Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp COVID-19 đầu tiên, tỷ lệ đeo khẩu trang dao động trong khoảng 40-89%, một phần do tình trạng thiếu khẩu trang nghiêm trọng vào thời điểm đó. Từ tháng 4 năm 2020 trở đi, nó vẫn ở mức 80-99%.

Lo ngại về các chủng đột biến, Nishimura nói, “Tỷ lệ đeo (khẩu trang) đã giảm gần đây. Mặc dù bạn có thể linh hoạt khi ra ngoài để ngăn ngừa đột quỵ do nắng nóng, nhưng thật đáng lo ngại khi tỷ lệ này đang giảm ở các trường học và nơi làm việc.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryuko Tadokoro và Aoi Hanazawa, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Bộ trưởng Nhật Bản lo ngại về việc giảm tỷ lệ đeo khẩu trang ở trường học, nơi làm việc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like