Bộ trưởng Nhật Bản sẽ thăm Ba Lan có thể là vào thứ Sáu. những người sơ tán trên Ukraine


Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Yoshihisa Furukawa. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản có thể sẽ cử Bộ trưởng Tư pháp đến Ba Lan trong tuần này như một phần trong quá trình chuẩn bị tiếp nhận thêm người chạy khỏi Ukraine do bị Nga xâm lược, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Hai.

Với công văn sớm nhất vào thứ Sáu, chính phủ cũng đang xem xét vận chuyển những người sơ tán và công dân Nhật Bản từ Ukraine bằng máy bay của chính phủ, các nguồn tin cho biết.

Bộ trưởng Tư pháp Yoshihisa Furukawa, người sẽ được cử làm đặc phái viên, dự kiến ​​sẽ gặp Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki và các quan chức cấp cao trong thời gian ông ở lại quốc gia châu Âu có đường biên giới dài với Ukraine, theo các nguồn tin.

Furukawa cũng có thể sẽ đến thăm thành phố Rzeszow, đông nam Ba Lan, nơi Nhật Bản đã thành lập văn phòng tạm thời, để kiểm tra cách thức tiếp nhận những người tị nạn từ Ukraine.

Đầu tháng này, Nhật Bản đã bắt đầu tiếp nhận người Ukraine chạy trốn khỏi cuộc chiến do Nga phát động hơn một tháng trước như một phần của phản ứng nhân đạo.

Chính phủ cho biết họ có thể đến Nhật Bản ngay cả khi họ không có người thân hoặc người quen có thể đứng ra bảo lãnh, thay đổi từ chính sách ban đầu là yêu cầu họ phải có.

“Nhật Bản sẽ cung cấp hỗ trợ cho những người Ukraine đang đối mặt với khủng hoảng quốc gia càng nhiều càng tốt”, Kishida cho biết hôm thứ Hai trong một phiên họp của ủy ban Hạ viện.

Ông Kishida cũng cho biết chính phủ sẽ thành lập một đội phụ trách hỗ trợ những người sơ tán ở Ba Lan.

Khi Kishida hội đàm với Morawiecki vào thứ Năm tại Bỉ, ông nói rằng Nhật Bản sẽ đẩy nhanh tốc độ tiếp nhận người dân từ đất nước bị chiến tranh tàn phá.

Kể từ ngày 2 tháng 3, khi Kishida công bố chính sách Nhật Bản chấp nhận người di tản khỏi Ukraine, hơn 200 người đã được cấp phép nhập cảnh.

Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn cho biết 3,86 triệu người đã rời khỏi Ukraine tính đến Chủ nhật. Ba Lan cho đến nay đã trở thành nước tiếp nhận người tị nạn lớn nhất.

Từ khóa: Bộ trưởng Nhật Bản sẽ thăm Ba Lan có thể là vào thứ Sáu. những người sơ tán trên Ukraine

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like