Bộ trưởng Nhật Bản xin lỗi về chính sách gây tranh cãi về các quán ăn phục vụ rượu

Bộ trưởng phục hồi kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura, người phụ trách ứng phó với coronavirus của Nhật Bản, tham dự một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 13 tháng 7 năm 2021, về các biện pháp chống vi rút của chính phủ sẽ được thực hiện trong tình trạng khẩn cấp hiện nay. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Nhật Bản phụ trách ứng phó với virus coronavirus hôm thứ Ba đã xin lỗi vì đã đề xuất tuần trước chính phủ có kế hoạch yêu cầu các tổ chức tài chính đảm bảo các nhà hàng và quán bar tuân theo lệnh cấm phục vụ rượu như một biện pháp chống vi rút, điều này đã gây ra phản ứng dữ dội .

“Những gì tôi nói đã gây ra sự bối rối và lo lắng”, Yasutoshi Nishimura nói trong một cuộc họp báo. “Tôi đã không hoàn thành được vấn đề, vì vậy tôi cảm thấy rất tiếc.” Nhưng ông phủ nhận có bất kỳ ý định từ chức bộ trưởng về vấn đề này.

Các nhà lập pháp đối lập đã chỉ trích đề xuất của Bộ trưởng hôm thứ Năm rằng chính phủ có thể gây áp lực lên các cơ sở phục vụ rượu thông qua người cho vay của họ bằng cách giữ lại các khoản cho vay là “không có gì khác ngoài một mối đe dọa.” Nishimura đã rút lại lời đề nghị vào ngày hôm sau.

Theo tình trạng khẩn cấp COVID-19 lần thứ tư của thủ đô từ thứ Hai đến ngày 22 tháng 8, các cơ sở dịch vụ ăn uống bị cấm phục vụ rượu và phải đóng cửa trước 8 giờ tối. một số công chúng.

Nishimura thề sẽ tiếp tục giữ chức bộ trưởng, nói rằng ông sẽ “thực hiện trách nhiệm kiềm chế sự lây lan của vi rút và tạo ra một môi trường để các doanh nghiệp có thể được duy trì.”

Hôm thứ Năm, ông cho biết chính phủ sẽ chia sẻ với các tổ chức tài chính thông tin về các nhà hàng và quán bar khách hàng của họ không tuân theo lệnh cấm rượu và muốn các tổ chức đó yêu cầu tuân thủ các biện pháp chống vi rút.

Bà Nishimura cũng cho biết hôm thứ Năm, chính phủ sẽ yêu cầu các nhà bán buôn đồ uống có cồn ngừng bán đồ uống cho các cơ sở ăn uống trong tình trạng khẩn cấp, cũng được mở rộng ở quận đảo phía nam Okinawa đến hết ngày 22 tháng 8.

Từ khóa: Bộ trưởng Nhật Bản xin lỗi về chính sách gây tranh cãi về các quán ăn phục vụ rượu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like