Bộ trưởng Olympic chuyển trách nhiệm giải trình vi phạm quy tắc vi rút lên ủy ban trò chơi

Bộ trưởng Olympic và Paralympic Nhật Bản Tamayo Marukawa (Ảnh bể bơi)

TOKYO – Bộ trưởng Olympic Tamayo Marukawa đã thông qua trách nhiệm giải trình cho một loạt vi phạm các quy tắc của Tokyo 2020 Playbook về các biện pháp đối phó COVID-19 giữa các vận động viên và các cá nhân có liên quan đến trò chơi trong ban tổ chức của trò chơi, nói rằng các câu hỏi nên được chuyển đến họ.

Nhận xét của cô ấy được đưa ra sau một loạt các trường hợp trong đó các vận động viên Olympic và nhân viên liên quan đến trò chơi đã được nhìn thấy cổ vũ cho các vận động viên khác trong các trận đấu và biểu diễn mà không đeo mặt nạ, trong số các hành vi vi phạm quy tắc khác trong Playbook của trò chơi.

“Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic và Ủy ban Olympic quốc tế đã đảm bảo rằng mọi người tại các địa điểm được thông báo kỹ lưỡng (về các quy tắc) và đang nâng cao nhận thức. Vui lòng hỏi ban tổ chức để biết thêm chi tiết”, Marukawa nói trong một bài đăng – Họp báo họp báo ngày 30/7.

Quy tắc Playbook yêu cầu đeo mặt nạ liên tục. Nhưng đã có một số trường hợp các vận động viên không tham gia các sự kiện trong ngày và các cá nhân kết nối trò chơi từ các quốc gia khác nhau đã được nhìn thấy tại các địa điểm cổ vũ đồng hương và các đối thủ khác trong khi không đeo mặt nạ và hát lớn cùng nhau từ khán đài.

Marukawa, Bộ trưởng của Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo cho biết: “Tôi đã yêu cầu ban tổ chức hàng ngày nhanh chóng xác nhận từng trường hợp nếu có nghi ngờ vi phạm các quy tắc.

“Tôi đã được thông báo rằng, như các biện pháp đối phó với vi phạm quy tắc Playbook, họ đã đưa ra những cảnh báo nghiêm khắc, yêu cầu người vi phạm gửi lời tuyên thệ bằng văn bản hoặc tạm thời đình chỉ công nhận của họ”, cô nói. Tuy nhiên, cô ấy nói thêm, “Tôi chưa nghe nói về số trường hợp cụ thể.”

Trong khi tình trạng khẩn cấp COVID-19 hiện đang được áp dụng cho Tokyo sẽ được gia hạn cho đến ngày 31 tháng 8, Marukawa nhận xét, “Tôi hiểu rằng biện pháp này đang được thực hiện vì tình trạng lây nhiễm trong xã hội nói chung, hoàn toàn tách biệt với Tokyo. Trò chơi.”

Về việc liệu khán giả có được phép vào các địa điểm tổ chức Thế vận hội Paralympic hay không, Bộ trưởng nhắc lại quan điểm trước đây của chính phủ, nói rằng, “Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa thảo luận về vấn đề này.” Quyết định sẽ được đưa ra sau khi Thế vận hội Tokyo kết thúc vào ngày 8 tháng 8.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nobuyuki Mashimo, Ban Tin tức Thể thao)

Từ khóa: Bộ trưởng Olympic chuyển trách nhiệm giải trình vi phạm quy tắc vi rút lên ủy ban trò chơi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like