Bộ trưởng Olympic phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì nói rằng một lần bắn COVID-19 mang lại ‘khả năng miễn dịch chính’

Bộ trưởng Olympic Tamayo Marukawa được nhìn thấy ở phường Chuo của Tokyo sau cuộc họp của chính quyền trung ương, Chính quyền thủ đô Tokyo, ban tổ chức, Ủy ban Olympic quốc tế và Ủy ban Paralympic quốc tế, vào ngày 28 tháng 4 năm 2021. (Ảnh bể bơi)

TOKYO – Bộ trưởng Olympic Tamayo Marukawa đã bị chỉ trích vì nói rằng đợt tiêm chủng COVID-19 đầu tiên sẽ cung cấp “khả năng miễn dịch sơ cấp” sau khi bà được hỏi về khả năng các nhân viên tình nguyện Olympic và Paralympic không thể tiêm mũi thứ hai bởi cuối trò chơi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vắc-xin coronavirus không hoàn toàn hiệu quả trừ khi được tiêm hai lần, và những người sử dụng mạng xã hội đang gọi bình luận của Bộ trưởng là “phản khoa học”.

Theo Ủy ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, việc tiêm phòng cho khoảng 70.000 nhân viên tình nguyện đã được bắt đầu vào ngày 30 tháng 6. Các loại vắc xin Moderna được bảo đảm cho họ cần bốn tuần giữa lần tiêm thứ nhất và thứ hai. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho biết trên trang web của mình rằng phải mất ít nhất 14 ngày kể từ lần tiêm Moderna thứ hai để có đủ khả năng miễn dịch. Các nhân viên tình nguyện sẽ được tiêm mũi thứ hai từ ngày 31 tháng 7 trở đi và vẫn còn lo ngại rằng nhiều người trong số họ sẽ không được hưởng lợi từ tác dụng đầy đủ của vắc xin trong các trận đấu được lên lịch từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8.

Đối mặt với câu hỏi về điều này tại cuộc họp báo hậu nội các vào ngày 29 tháng 6, Marukawa giải thích, “Ngay từ đầu, chúng tôi đã chuẩn bị tổ chức một trò chơi an toàn dựa trên giả định rằng tiêm chủng sẽ không được cung cấp. Để tạo ra một môi trường an toàn hơn và an ninh hơn, chúng tôi đã và đang làm việc để đảm bảo vắc xin và xây dựng hệ thống tiêm chủng (cho các nhân viên tình nguyện). ” Cô ấy tiếp tục, “Chúng tôi sẽ để chúng có được khả năng miễn dịch chính từ đợt tiêm chủng đầu tiên.”

Bình luận của cô đã vấp phải phản ứng dữ dội trên Twitter, có người gọi nó là “phản khoa học”. Các tweet khác bao gồm, “Đừng lan truyền thông tin sai lệch” và “Vậy tại sao chúng ta cần hai bức ảnh?” Một tweet viết, “Ngay từ đầu, chúng tôi đã không dự đoán sẽ có các trò chơi trong đại dịch”, đặt câu hỏi về tính hợp pháp của việc tiếp tục các trò chơi trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của các chủng đột biến.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Kamihigashi, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Bộ trưởng Olympic phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì nói rằng một lần bắn COVID-19 mang lại ‘khả năng miễn dịch chính’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like