Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đã có sự giúp đỡ từ Nhà thờ Thống nhất trong cuộc bầu cử

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi hôm thứ Ba cho biết ông đã nhận được sự giúp đỡ trong các cuộc bầu cử trước đây từ các thành viên của Giáo hội Thống nhất, trở thành nhà lập pháp đảng cầm quyền mới nhất tiết lộ mối liên hệ với nhóm này ở tâm điểm tranh cãi về vụ ám sát cựu Thủ tướng. Bộ trưởng Shinzo Abe.

“Tôi đã liên kết với một số thành viên (của nhà thờ) và nhận được sự giúp đỡ của họ với tư cách là tình nguyện viên”, Kishi, em trai của Abe, cho biết tại một cuộc họp báo và nói thêm rằng ông tin rằng họ đã hỗ trợ trong một chiến dịch điện thoại nhằm vào cử tri.

Abe, thủ tướng tại vị lâu nhất của Nhật Bản, đã bị bắn chết bởi một tay súng đơn độc khi đang có bài phát biểu tranh cử bên ngoài một nhà ga xe lửa ở phía tây thành phố Nara vào ngày 8 tháng 7, hai ngày trước cuộc bầu cử Hạ viện mà Đảng Dân chủ Tự do ghi bàn một chiến thắng sâu rộng.

Kẻ tấn công Abe, Tetsuya Yamagami, đã nói với các nhà điều tra rằng anh ta có mối hận với nhà thờ – hiện được chính thức gọi là Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới – vì những khoản quyên góp lớn mà mẹ anh ta đã làm cho nó đã hủy hoại gia đình anh ta, và anh ta nghĩ rằng cựu thủ tướng có liên hệ với nhóm tôn giáo.

Yamagami, người đã bị bắt ngay sau vụ nổ súng, đã nói với các nhà điều tra rằng anh ta đã xem video tin nhắn Abe gửi đến một sự kiện được tổ chức vào tháng 9 của một tổ chức liên kết với nhà thờ trên internet.

Người đàn ông 41 tuổi này cũng cho biết ông tin rằng ông của Abe, cựu Thủ tướng Nobusuke Kishi, đã mời nhóm từ Hàn Quốc đến Nhật Bản, theo các nguồn tin điều tra.

Về sự giúp đỡ mà ông đã nhận được từ những người liên kết với nhóm, Bộ trưởng Quốc phòng nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải có một số lượng lớn người ủng hộ cho một cuộc bầu cử và rằng “nó sẽ được thảo luận cho mỗi cuộc bầu cử” liệu ông có đồng ý với sự giúp đỡ của họ trong không. tương lai.

“Vì họ chỉ là những người tình nguyện, tôi không thể trả lời một cách vô kỷ luật điều gì sẽ xảy ra trong cuộc bầu cử tiếp theo”, Kishi nói.

Trong khi đó, Toshimitsu Motegi, tổng thư ký LDP, nói rằng đảng cầm quyền đã xác nhận kỹ lưỡng rằng không có mối quan hệ tổ chức nào tồn tại giữa đảng này và Giáo hội Thống nhất.

Nhưng Motegi không đưa ra câu trả lời rõ ràng về việc liệu LDP có tiến hành điều tra các cá nhân đảng viên hay không, nói rằng ông sẽ cảnh báo họ về việc “nghiêm khắc và thận trọng” trong các mối quan hệ với các tổ chức, với cương vị là nhà lập pháp của họ.

Nhiều nhà lập pháp LDP được cho là có mối liên hệ với nhà thờ, thành lập năm 1954 ở Hàn Quốc, với báo cáo rằng một số đã nhận tiền quyên góp hoặc giải quyết các cuộc họp của các nhóm liên kết.

Từ khóa: Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đã có sự giúp đỡ từ Nhà thờ Thống nhất trong cuộc bầu cử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like