Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản hội đàm với ASEAN tại Campuchia

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda gặp gỡ báo chí tại trụ sở chính của ngân hàng trung ương ở Tokyo vào ngày 29 tháng 10 năm 2020. ((Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi hôm thứ Sáu cho biết ông sẽ tổ chức cuộc họp giữa các bộ trưởng quốc phòng với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á vào tuần tới tại Campuchia, một phần trong nỗ lực theo dõi chặt chẽ sự quyết đoán trên biển ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực.

“Đây là một cơ hội có ý nghĩa để trao đổi quan điểm về các vấn đề an ninh trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Tôi hy vọng sẽ thúc đẩy sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau”, Kishi nói tại một cuộc họp báo, đồng thời cho biết Nhật Bản dự định duy trì và củng cố một “tự do và cởi mở” Khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Cuộc họp, dự kiến ​​diễn ra trong chuyến thăm của Kishi từ thứ Ba đến thứ Tư, sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa các bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản và ASEAN kể từ tháng 11 năm 2019, theo Bộ Quốc phòng.

Nhật Bản đã và đang cố gắng tăng cường quan hệ với các thành viên ASEAN trong lĩnh vực phòng thủ vì họ nằm ở khu vực chiến lược quan trọng bao quanh các tuyến đường biển quan trọng, bao gồm cả Biển Đông. Một số thành viên có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc trên biển.

Kishi cho biết ông cũng sẽ tổ chức các cuộc gặp riêng với những người đồng cấp của mình, bao gồm Campuchia, Indonesia, Brunei và Việt Nam.

Nhóm khu vực 10 thành viên còn có Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan và Philippines.

Từ khóa: Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản hội đàm với ASEAN tại Campuchia

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like