Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, Indonesia phản đối động thái quyết đoán của Trung Quốc

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi, bên phải và người đồng cấp Indonesia Prabowo Subianto chụp ảnh chung khi họ hội đàm tại Tokyo vào ngày 28 tháng 3 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản và Indonesia hôm Chủ nhật đã nhất trí gửi thông điệp tới thế giới rằng hai nước sẽ phản đối mạnh mẽ bất kỳ hành động nào của Trung Quốc có thể làm leo thang căng thẳng trong vùng biển khu vực.

Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi cũng nói với các phóng viên sau khi hội đàm với người đồng cấp Indonesia Prabowo Subianto tại Tokyo rằng họ sẽ thúc giục Trung Quốc kiềm chế, không cố gắng đơn phương thay đổi hiện trạng ở các vùng biển Hoa Đông và Hoa Đông.

Trong khi bày tỏ lo ngại về việc Trung Quốc đưa ra luật cho phép lực lượng bảo vệ bờ biển của họ bắn vào các tàu xâm nhập vào vùng biển mà họ coi là vùng biển của họ, Kishi cho biết họ đồng ý thúc đẩy hợp tác quốc phòng và tổ chức một cuộc tập trận chung của các lực lượng Nhật Bản và Indonesia ở Biển Đông.

Về tình hình của Myanmar, Kishi cho biết họ đồng ý hợp tác chặt chẽ để sớm khôi phục một chính phủ dân chủ.

Các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng của Nhật Bản và Indonesia dự kiến ​​sẽ có các cuộc hội đàm cùng nhau vào thứ Ba tại Tokyo. Cuộc đàm phán được gọi là hai cộng hai sẽ là cuộc đàm phán thứ hai thuộc loại này kể từ tháng 12 năm 2015.

Từ khóa: Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, Indonesia phản đối động thái quyết đoán của Trung Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like