Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản lên tàu sân bay Anh

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi, trung tâm, nói chuyện với các thành viên truyền thông sau khi ông thị sát tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Hải quân Hoàng gia Anh, trở lại, tại căn cứ hải quân Hoa Kỳ ở Yokosuka, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản vào ngày 6 tháng 9 năm 2021. ( Kiyoshi Ota / Ảnh hồ bơi qua AP)

YOKOSUKA, Nhật Bản (Kyodo) – Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi hôm thứ Hai đã lên tàu sân bay Queen Elizabeth của Anh ở Nhật Bản tại căn cứ Hải quân Hoa Kỳ ở Yokosuka, phía tây nam Tokyo.

Việc Kishi kiểm tra tàu sân bay hiện đại là nhằm chứng minh mối quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia khi Tokyo và London tăng cường hợp tác quốc phòng để đáp lại việc xây dựng quân đội và tuyên bố chủ quyền lãnh thổ quyết đoán của Trung Quốc.

Kishi nói với các phóng viên: “Tôi cảm nhận được mong muốn mạnh mẽ của Anh về hòa bình và ổn định ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương. “Bằng cách lên tàu, chúng tôi có thể công bố rộng rãi sự phát triển hơn nữa của quan hệ hợp tác quốc phòng với Anh trong và ngoài nước.”

Anh đang tăng cường can dự vào khu vực, một phần được thúc đẩy bởi những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm phá hoại dân chủ và nhân quyền ở Hồng Kông, một thuộc địa cũ của Anh.

Nhóm tấn công tàu sân bay do Queen Elizabeth dẫn đầu, được đưa vào hoạt động vào năm 2017, đang thực hiện chuyến ghé cảng đầu tiên tại Nhật Bản.

Đây là tàu sân bay lớn nhất của Anh, có khả năng chở tới 40 máy bay, bao gồm cả máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến F-35B của Anh và Mỹ, theo Hải quân Hoàng gia Anh.

Trong khi kiểm tra các máy bay chiến đấu, Kishi cho biết ông cũng đã hội đàm với chỉ huy nhóm, người cùng với đại sứ của nước này tại Nhật Bản trên tàu, nêu rõ quyết tâm tăng cường hợp tác.

Kể từ hôm thứ Năm, nhóm tấn công đã tiến hành các cuộc tập trận chung với Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, cũng như các tàu của Hoa Kỳ, Hà Lan và Canada, nhằm chống lại sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc ở Biển Đông và Nam Trung Quốc.

Trước khi Kishi thăm tàu ​​sân bay, ông cũng đã kiểm tra tàu khu trục nhỏ Evertsen của Hà Lan, thuộc nhóm tấn công.

Nhóm đã rời Anh vào tháng 5 và đến Nhật Bản vào thứ Bảy, dự kiến ​​sẽ rời căn cứ của Mỹ vào cuối tuần này.

Từ khóa: Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản lên tàu sân bay Anh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like