Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản thăm căn cứ không quân ở Okinawa

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi, trái, đến thăm căn cứ Naha của Lực lượng Phòng vệ Trên không ở Naha, tỉnh Okinawa, vào ngày 21 tháng 10 năm 2020 (Kyodo)

NAHA, Nhật Bản (Kyodo) – Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi đã thị sát căn cứ Lực lượng Phòng vệ Trên không ở Naha, Okinawa, vào hôm thứ Tư trong chuyến thăm đầu tiên kể từ khi đảm nhiệm chức vụ ở quận phía nam, nơi có quyền tài phán bao gồm quần đảo Senkaku tại trung tâm của cuộc tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc.

Trong chuyến công du kéo dài hai ngày của mình, Kishi cũng dự kiến ​​sẽ gặp Thống đốc Okinawa Denny Tamaki vào thứ Năm để thảo luận về kế hoạch gây tranh cãi nhằm di dời một căn cứ quân sự quan trọng của Mỹ trong tỉnh đảo. Chính quyền trung ương và Okinawa đang bất đồng về kế hoạch chuyển Trạm Không quân Futenma của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ cho Henoko.

Việc kiểm tra Căn cứ Không quân Naha, cũng là nơi tổ chức các đơn vị hàng không của lực lượng mặt đất và hàng hải Nhật Bản, diễn ra khi các tàu chính phủ Trung Quốc đang đẩy mạnh các hoạt động ở vùng biển xung quanh quần đảo Senkaku không có người ở ở Biển Hoa Đông.

Kishi đã được các sĩ quan tại căn cứ thông báo tóm tắt về tình trạng bảo vệ quần đảo hiện tại.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền quần đảo Senkaku do Nhật Bản kiểm soát cách Naha khoảng 400 km về phía tây, gọi chúng là Điếu Ngư.

Từ khóa: Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản thăm căn cứ không quân ở Okinawa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like