Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản thăm con tàu đang được tu sửa thành hàng không mẫu hạm

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi gặp gỡ báo chí sau khi thị sát tàu Izumo tại căn cứ của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản ở Yokosuka, phía nam Tokyo, vào ngày 8 tháng 11 năm 2021. (Ảnh Pool / Kyodo)

YOKOSUKA, Nhật Bản (Kyodo) – Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi đã lên tàu sân bay trực thăng Izumo của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải vào thứ Hai để xem tiến bộ trong việc trang bị con tàu thành một tàu sân bay chính thức.

Kishi đã kiểm tra boong tàu Izumo, nơi đã được gia cố để chịu được sức nóng do những chiếc F-35B tỏa ra trong quá trình hạ cánh ngắn và cất cánh thẳng đứng, đồng thời được giới thiệu sơ lược về quá trình chạy thử nghiệm bằng máy bay Mỹ được tiến hành vào tháng trước.

“Điều hoàn toàn cần thiết là chúng ta phải có khả năng phóng và hạ cánh F-35B trên biển để thực hiện thành công chính sách quốc phòng, để chúng ta có thể đối phó với môi trường an ninh mới và sẵn sàng bảo vệ lãnh thổ của mình, bao gồm cả một khu vực rộng lớn. ở Thái Bình Dương ”, Kishi nói với các phóng viên sau khi lên tàu tại căn cứ của MSDF ở Yokosuka, phía tây nam Tokyo.

Nhật Bản có kế hoạch giới thiệu tổng cộng 42 chiếc F-35B, với chiếc đầu tiên đi vào hoạt động sớm nhất là vào năm tài chính 2024. Nước này đang sửa đổi hai tàu sân bay trực thăng lớp Izumo – chiếc còn lại là Kaga – để trang bị các máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến. , bao gồm cả việc thay đổi mặt trước của các con tàu thành hình vuông hơn.

Kế hoạch này nhằm chống lại sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc trong các vùng biển khu vực và cải thiện khả năng tương tác với quân đội Mỹ, vốn đã vận hành các máy bay F-35B tại một trong những căn cứ của họ ở Nhật Bản.

Từ khóa: Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản thăm con tàu đang được tu sửa thành hàng không mẫu hạm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like