Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản thề sẽ chấm dứt quấy rối trong SDF sau cáo trạng tấn công tình dục

Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada phát biểu tại cuộc họp báo ngày 22 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Toshiaki Uchihashi)

TOKYO – Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada vào ngày 22 tháng 3 đã nhấn mạnh quyết tâm loại bỏ hành vi quấy rối trong Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản sau bản cáo trạng của ba cựu quân nhân về tội tấn công tình dục một nữ đồng nghiệp.

Ba cựu trung sĩ của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất (GSDF) đã bị truy tố mà không bị bắt vào ngày 17 tháng 3 với cáo buộc tấn công tình dục Rina Gonoi, 23 tuổi ở Hokkaido vào năm 2021.

Tại một cuộc họp báo sau cuộc họp Nội các ngày 22 tháng 3, Hamada tuyên bố, “Quấy rối phá hủy lòng tin lẫn nhau giữa các thành viên và làm lung lay nền tảng của tổ chức, và là điều không bao giờ được phép xảy ra.”

Gonoi, người đã được đưa đến Trại Koriyama ở tỉnh Fukushima, đã bị ba thành viên khi đó giữ lại và lạm dụng tình dục trong ký túc xá tại một cơ sở đào tạo ở Hokkaido vào đêm ngày 3 tháng 8 năm 2021. Vào tháng 5 năm 2022, các công tố viên đã quyết định không buộc tội Gonoi. ba, nhưng Ủy ban Điều tra Công tố, cơ quan xem xét các quyết định của công tố viên, cho rằng động thái này là bất công. Các công tố viên đã truy tố ba người về tội tấn công khiếm nhã sau khi tiến hành một cuộc điều tra mới.

Về phản ứng của Lực lượng Phòng vệ trước hàng loạt vấn đề quấy rối, Hamada cho biết: “JBAH sẽ thiết lập các biện pháp mới dựa trên sự cân nhắc của hội đồng chuyên gia và cố gắng xây dựng văn hóa tổ chức nơi hành vi quấy rối không bao giờ được dung thứ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Uchihashi, Ban tin tức thành phố Tokyo)

Từ khóa: Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản thề sẽ chấm dứt quấy rối trong SDF sau cáo trạng tấn công tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like