Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản và Anh hội đàm trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng sức ảnh hưởng

Từ trái qua, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi tham dự cuộc họp tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 20 tháng 7 năm 2021. (Franck Robichon / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản và Anh đã bắt đầu cuộc hội đàm hôm thứ Ba tại Tokyo để phối hợp các cuộc tập trận chung liên quan đến Lực lượng Phòng vệ và một nhóm tấn công tàu sân bay của Anh được điều động đến Tây Thái Bình Dương, nơi Trung Quốc đang gia tăng ảnh hưởng quân sự.

Mở đầu cuộc hội đàm, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi hoan nghênh đóng góp của Anh cho khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Tàu sân bay Queen Elizabeth, tàu chiến lớn nhất của Hải quân Hoàng gia Anh, và nhóm tấn công của nó đã rời Anh vào tháng 5 để thể hiện sự gia tăng can dự của London trong khu vực.

Ông Kishi nói: “Cùng nhau, chúng tôi sẽ gửi một thông điệp tới thế giới rằng việc tăng cường hơn nữa hợp tác quốc phòng giữa Nhật Bản và Anh sẽ góp phần đảm bảo hòa bình và ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và trong cộng đồng quốc tế”.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết nhiệm vụ của hai quốc gia có cùng chí hướng là “bảo vệ những quốc gia không có khả năng tự bảo vệ mình khỏi những kẻ thù sẽ đe dọa họ.”

Cuộc tập trận chung với Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản sẽ được tổ chức khi nhóm tác chiến tàu sân bay Queen Elizabeth ghé cảng vào mùa thu năm nay.

Đầu tháng này, một cuộc diễn tập quân sự chống cướp biển đã được tiến hành ở Vịnh Aden ngoài khơi Somalia ở Đông Phi, với sự tham gia của Nữ hoàng Elizabeth và tàu khu trục MSDF Setogiri và máy bay tuần tra P-3C.

Ngoài quan hệ đồng minh với Hoa Kỳ, Nhật Bản đang tìm cách làm sâu sắc hơn mối quan hệ an ninh với các quốc gia cùng chí hướng chia sẻ các giá trị dân chủ.

Nhật Bản và Anh cũng dự kiến ​​thảo luận về hợp tác quốc phòng tăng cường, bao gồm cả việc phát triển động cơ cho máy bay chiến đấu tiếp theo của Lực lượng Phòng vệ Trên không, các quan chức Bộ Quốc phòng cho biết.

Từ khóa: Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản và Anh hội đàm trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng sức ảnh hưởng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like