Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen thăm Nhật Bản vào ngày 12-13 tháng 7

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đến gặp Bộ trưởng Tài chính Ireland Paschal Donohoe tại Bộ Tài chính vào ngày 2 tháng 6 năm 2022, ở Washington. (Ảnh AP / Andrew Harnik, Tệp)

NEW YORK (Kyodo) – Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ có chuyến thăm hai ngày đến Nhật Bản từ ngày 12 tháng 7 để thảo luận về các biện pháp trừng phạt đã được áp dụng đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine, Bộ Tài chính cho biết hôm thứ Ba.

Yellen sẽ gặp người đồng cấp Nhật Bản Shunichi Suzuki để thảo luận về giá năng lượng cao hơn, tình trạng mất an ninh lương thực ngày càng gia tăng và việc xây dựng các chuỗi cung ứng mạnh mẽ và linh hoạt hơn, bộ phận cho biết.

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tới Nhật Bản trên cương vị Bộ trưởng Tài chính, vị trí mà bà đảm nhận vào tháng 1 năm ngoái.

Với việc đồng yên Nhật giảm so với đô la Mỹ xuống mức thấp nhất trong 24 năm, Suzuki và Yellen được cho là có thể sẽ thảo luận về tỷ giá hối đoái, trong số các chủ đề khác.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Hoa Kỳ mong muốn tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương.

Sau chuyến thăm Nhật Bản, Yellen sẽ tham dự cuộc họp của Nhóm 20 bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương tại Bali, Indonesia, từ ngày 15 đến 16 tháng 7.

Bà cũng sẽ thăm Hàn Quốc trong hai ngày đến 20 tháng 7 để hội đàm với người đồng cấp ở đó.

Từ khóa: Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen thăm Nhật Bản vào ngày 12-13 tháng 7

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like