Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản, Mỹ tập trung vào giới hạn dầu mỏ của Nga

Bức ảnh kết hợp này cho thấy Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, bên phải, và Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki. (Getty / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Tài chính Nhật Shunichi Suzuki và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ gặp nhau hôm thứ Ba tại Tokyo, tập trung vào giới hạn giá dầu của Nga để đáp trả cuộc xâm lược của Moscow vào Ukraine.

Theo Bộ Tài chính Mỹ, Suzuki và Yellen cũng sẽ thảo luận về các bước để hạn chế sự gia tăng giá năng lượng và lương thực do cuộc chiến ở Ukraine gây ra bởi cuộc chiến ở Ukraine.

Ý tưởng giới hạn giá dầu của Nga đã được đưa ra tại cuộc họp thượng đỉnh gần đây của Nhóm 7 quốc gia công nghiệp phát triển vì biện pháp như vậy có thể gây áp lực giảm đối với giá năng lượng toàn cầu.

Nhóm G-7 gồm Anh, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản và Hoa Kỳ cùng với Liên minh châu Âu.

Bộ đang lên kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với các nhà nhập khẩu dầu lớn của Nga, chẳng hạn như Ấn Độ, cũng như trong những tuần tiếp theo để xây dựng cơ cấu giới hạn hiệu quả cao.

G-7 và các quốc gia cùng chí hướng khác đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga sau hành động xâm lược quân sự của nước này ở Ukraine, vi phạm luật pháp quốc tế.

Trong một phiên họp bàn tròn vào cuối ngày thứ Ba, Yellen và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Nhật Bản dự kiến ​​sẽ thảo luận về các cách để tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng và giải quyết các nút thắt đang làm tăng giá đối với người tiêu dùng.

Yellen đang thăm Nhật Bản trước khi đến đảo Bali của Indonesia, nơi cô và Suzuki sẽ tham dự cuộc họp hai ngày giữa các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương từ Nhóm 20 nền kinh tế lớn từ thứ Sáu.

Cuộc đàm phán hôm thứ Ba sẽ là cuộc gặp thứ hai sau khi Suzuki và Yellen gặp nhau tại Washington vào tháng Tư, vào thời điểm đó hai người đồng ý theo dõi chặt chẽ các biến động tiền tệ trong bối cảnh đồng yên giảm giá nhanh so với đô la Mỹ.

Từ khóa: Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản, Mỹ tập trung vào giới hạn dầu mỏ của Nga

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like