Bộ trưởng thừa nhận ép nhà phát triển ứng dụng Thế vận hội cắt giảm chi phí

Bộ trưởng Bộ số hóa Takuya Hirai tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 11 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (kyodo) – Bộ trưởng số hóa Takuya Hirai thừa nhận hôm thứ Sáu, ông đã chỉ đạo các quan chức buộc nhà phát triển ứng dụng điện thoại thông minh theo dõi sức khỏe của du khách nước ngoài trong Thế vận hội Tokyo cắt giảm chi phí bằng cách đe dọa giữ lại các hợp đồng chính phủ trong tương lai.

Hirai được cho là đã nói với các quan chức cấp cao của Ban thư ký nội các phụ trách dự án ứng dụng vào tháng 4 rằng họ “tốt hơn nên đe dọa” liên doanh phát triển ứng dụng để giảm chi phí. Các đối tác liên doanh bao gồm công ty công nghệ thông tin lớn của Nhật Bản NEC Corp.

“Tôi có một quyết tâm mạnh mẽ để loại bỏ chi tiêu lãng phí với tư cách là một người được giao phó tiền thuế của người dân. Nhưng nhận xét của tôi là không phù hợp, và tôi muốn cẩn thận từ bây giờ”, Hirai nói tại một cuộc họp báo.

Đầu tháng này, Hirai cho biết chi phí phát triển và vận hành ứng dụng đã giảm một nửa xuống còn 3,8 tỷ yên (34,7 triệu USD) so với mức ước tính ban đầu là 7,32 tỷ yên bằng cách cắt giảm các chức năng sau quyết định cấm khán giả từ nước ngoài.

Chi phí ban đầu khổng lồ của dự án đã thu hút sự chỉ trích trong quốc hội.

Một số phương tiện truyền thông đã phát hành hôm thứ Sáu một đoạn băng ghi âm của Hirai nói tại một cuộc họp rằng anh ấy sẽ “không bao giờ đặt hàng với NEC” hoặc sẽ bỏ qua NEC nếu nó phàn nàn về chi phí phát triển ứng dụng.

NEC cho biết, “Thực tế là một liên doanh bao gồm cả công ty chúng tôi đã đồng ý thay đổi hợp đồng theo quan điểm của chính phủ”, nhưng từ chối giải thích thêm về vấn đề này.

Ứng dụng sẽ cho phép các vận động viên nước ngoài cũng như những người khác được phép tham gia các trò chơi như các quan chức Olympic và phương tiện truyền thông báo cáo về sức khỏe của họ, nhưng sẽ không được trang bị một số chức năng đã được lên kế hoạch trước đó như nhận dạng khuôn mặt của khách và theo dõi vị trí của họ bằng cách hệ thông định vị.

Sau các trò chơi, chính phủ có kế hoạch cải tiến ứng dụng trong một nỗ lực để làm cho nó có thể sử dụng được cho du khách nước ngoài theo dõi sức khỏe của họ.

Các nhà tổ chức Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế đã đồng ý vào tháng 3 không cho phép khán giả từ nước ngoài ngăn cản Thế vận hội Tokyo, dự kiến ​​khai mạc vào cuối tháng 7, và Paralympic tiếp theo sẽ biến thành một sự kiện siêu lây lan toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Ủy ban tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo cho biết số lượng quan chức và công nhân ở nước ngoài tham gia các trò chơi sẽ giảm xuống ít nhất 78.000 người, thấp hơn một nửa so với con số ban đầu.

Từ khóa: Bộ trưởng thừa nhận ép nhà phát triển ứng dụng Thế vận hội cắt giảm chi phí

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like