Bộ trưởng thừa nhận tài liệu ám chỉ áp lực chính trị đối với đài truyền hình Nhật Bản là xác thực

Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông Takeaki Matsumoto tham dự một cuộc họp báo ở Phường Chiyoda, Tokyo vào sáng ngày 7 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Kenji Ikai)

TOKYO – Bộ trưởng Truyền thông Nhật Bản thừa nhận trong một cuộc họp báo vào sáng ngày 7 tháng 3 rằng các tài liệu cho thấy chính quyền của cựu Thủ tướng Shinzo Abe gây áp lực lên Bộ Truyền thông về việc giải thích Đạo luật Phát thanh Truyền hình là có thật.

Các tài liệu ghi lại những trao đổi trong chính phủ về “sự công bằng chính trị” theo Đạo luật Phát thanh. Takeaki Matsumoto, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Truyền thông, nhận xét: “JBAH đã xác nhận rằng tất cả chúng đều là tài liệu hành chính của Bộ Truyền thông.” Anh ấy nói rằng anh ấy đang chuẩn bị thả chúng vào chiều cùng ngày. Đồng thời, ông chỉ ra rằng tính chính xác của các mô tả trong một số tài liệu chưa được xác nhận.

Các tài liệu đã được Hiroyuki Konishi của Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản công bố vào ngày 2 tháng 3. Chính phủ Nhật Bản thường giải thích tính công bằng chính trị theo Đạo luật Phát thanh truyền hình là “được đánh giá dựa trên toàn bộ các chương trình của đài truyền hình.” Các tài liệu mô tả quá trình thảo luận giữa văn phòng thủ tướng và bộ truyền thông cho đến khi có thêm một giải thích bổ sung rằng sự công bằng chính trị nên được xác định bằng cách “xem xét từng chương trình để đánh giá toàn bộ” được thêm vào.

Matsumoto trước đó đã giải thích rằng với một số tài liệu không rõ ai đã tạo ra chúng và tại sao, và chúng “đang được xem xét kỹ lưỡng”, bao gồm cả việc chúng có thuộc danh mục tài liệu hành chính hay không.

(Bản gốc tiếng Nhật của Motomi Kusakabe, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Bộ trưởng thừa nhận tài liệu ám chỉ áp lực chính trị đối với đài truyền hình Nhật Bản là xác thực

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like