Bộ trưởng vắc xin Nhật Bản cảnh báo chống lãng phí liều COVID-19

Bộ trưởng vắc xin COVID-19 của Nhật Bản Taro Kono. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng vắc xin COVID-19 của Nhật Bản hôm thứ Ba đã cảnh báo các chính quyền địa phương không để lãng phí liều lượng khi nước này mở rộng chiến dịch tiêm chủng cho người cao tuổi.

Cảnh báo từ Taro Kono được đưa ra khi ông tiết lộ rằng có tới năm liều vắc-xin của Pfizer Inc. đã bị loại bỏ hôm thứ Hai do bị hủy vào phút chót.

Kono gợi ý rằng chính quyền địa phương có thể linh hoạt trong việc sử dụng liều lượng có sẵn do người dân hủy hẹn tiêm chủng, chẳng hạn như phân bổ chúng cho những người từ 64 tuổi trở xuống hoặc những người sống bên ngoài thành phố của họ.

“Không sao, không có hạn chế nào (đối với việc sử dụng như vậy),” Kono nói trong một cuộc họp báo.

Vào hôm thứ Hai, 1.139 người đầu tiên từ 65 tuổi trở lên đã được tiêm vắc-xin là nhóm thứ hai được tiêm sau các nhân viên y tế, theo chính phủ.

Trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về “làn sóng thứ tư” của bệnh nhiễm trùng, chính phủ đang tìm cách đảm bảo đủ mũi vắc-xin cho khoảng 36 triệu người cao tuổi và chuyển chúng đến các thành phố vào cuối tháng Sáu.

Người cao tuổi, chiếm khoảng 29% dân số, có xu hướng phát triển các triệu chứng nghiêm trọng hơn những người trẻ tuổi khi bị nhiễm vi-rút.

Tỷ lệ tiêm chủng ở Nhật Bản thua xa so với các nước khác như Anh và Mỹ vì Nhật Bản phụ thuộc hoàn toàn vào nhập khẩu để cung cấp vắc xin coronavirus.

Tiếp theo sau người cao tuổi, những người mắc các bệnh từ trước, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và những người làm việc tại các cơ sở chăm sóc được dự kiến ​​sẽ tiêm phòng tiếp theo, sau đó việc tiêm chủng cuối cùng sẽ được mở rộng cho những người còn lại.

Từ khóa: Bộ trưởng vắc xin Nhật Bản cảnh báo chống lãng phí liều COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like