Bộ truyền thông Nhật Bản thu phí khán giả truyền hình trốn phí NHK

Trung tâm Phát thanh Truyền hình NHK nằm ở phường Shibuya của Tokyo. (Mainichi)

Bộ Nội vụ và Truyền thông vào ngày 20 tháng 11 tiết lộ kế hoạch lập pháp luật áp dụng một hệ thống áp dụng phí bổ sung đối với những người trốn đi bất hợp pháp mà không phải trả phí tiếp sóng NHK mặc dù đã sở hữu TV.

Các kế hoạch đã được công bố trong cuộc họp của một hội đồng chuyên gia tại Bộ. Tại cuộc họp đã tiết lộ riêng rằng Bộ sẽ từ bỏ việc yêu cầu các chủ sở hữu truyền hình trả phí tiếp sóng NHK theo luật. Bộ đã yêu cầu hội đồng chuyên gia coi việc thanh toán là trách nhiệm pháp lý, nhưng ý tưởng này đã vấp phải sự chỉ trích từ các thành viên của hội đồng. Các yêu cầu từ NHK, chẳng hạn như bắt buộc mọi người phải báo cáo khi họ đã lắp đặt tivi trong nhà và thiết lập hệ thống trong đó có thể truy vấn tên và thông tin khác của những người chưa tham gia hợp đồng nhận phát sóng. cũng xếp xó.

Bộ cho biết họ sẽ áp dụng một hệ thống áp đặt phụ phí đối với những người có TV nhưng không trả phí thu phát sóng để tăng mức thanh toán. Theo các quy định và quy định của NHK, những người chậm thanh toán phí phải trả 2% lãi suất. Nhưng hệ thống mới sẽ tách biệt với điều này và sẽ nhắm mục tiêu những người giả mạo không sở hữu TV để tránh tham gia vào các hợp đồng thu phát sóng của NHK.

Vào tháng 10 năm nay, Bộ đã yêu cầu ban hội thẩm cân nhắc đề xuất nêu rõ nghĩa vụ pháp lý của người xem trong việc thanh toán phí tiếp sóng của NHK theo Đạo luật phát sóng. Tuy nhiên, vì động thái như vậy sẽ tăng cường sức mạnh cưỡng chế thu phí phát sóng và thay đổi cơ bản cốt lõi của hệ thống hiện tại, trong đó việc trả phí thu phát sóng dựa trên sự thỏa thuận của người xem nên nhiều thành viên hội đồng đã phản đối. Tại cuộc họp ngày 20 tháng 11, các thành viên liên quan nói rằng một động thái như vậy sẽ “mang lại một sự thay đổi lớn đối với hệ thống hiện tại,” dẫn đến đề xuất bị tạm dừng.

Vào ngày 20 tháng 11, Bộ đã đệ trình một báo cáo về các cuộc thảo luận mà hội đồng chuyên gia đã có từ tháng 4, không có phản đối nào đáng kể. Bộ chuẩn bị thảo luận về các chi tiết của hệ thống phụ phí và hướng tới việc đệ trình một dự luật để sửa đổi Đạo luật Phát thanh truyền hình vào phiên họp thường lệ vào năm tới của Chế độ ăn uống.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomonori Matsuo và Mizuki Osawa, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Bộ truyền thông Nhật Bản thu phí khán giả truyền hình trốn phí NHK

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like