Bộ Truyền thông trừng phạt 32 quan chức vì ăn tối

Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Ryota Takeda phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 4 tháng 6 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Truyền thông Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết họ đã trừng phạt 32 quan chức của mình vì vi phạm quy tắc đạo đức sau khi họ được các công ty mà họ giám sát chiêu đãi những bữa ăn đắt tiền.

Vụ bê bối lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào tháng 2 sau khi các báo cáo rằng các giám đốc điều hành của đài truyền hình vệ tinh Tohokushinsha Film Corp., bao gồm cả Seigo, con trai cả của Thủ tướng Yoshihide Suga, đã chiêu đãi các quan chức bộ những bữa tối xa hoa.

Sau đó, một trường hợp tương tự đã xuất hiện liên quan đến gã khổng lồ viễn thông Nippon Telegraph và Telephone Corp. Một hội đồng bên thứ ba của bộ đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ vào tháng 3 về việc liệu việc giải trí của các quan chức có ảnh hưởng đến các chính sách của bộ như cấp phép kinh doanh phát sóng hay không.

Trong số 32 quan chức, 9 người đã bị kỷ luật, trong đó có 5 người bị cắt lương. 23 người khác đã bị khiển trách, bao gồm cả Thứ trưởng Buichiro Kuroda.

Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Ryota Takeda sẽ tự nguyện trả lại ba tháng lương của mình. Ông đã xin lỗi trong một cuộc họp báo vì đã “phản bội lòng tin của công chúng đối với chính phủ.”

Cuộc điều tra cho thấy có tổng cộng 78 trường hợp đánh bài và ăn uống bất hợp pháp. Hầu hết các trường hợp liên quan đến Tohokushinsha Film, NTT và đơn vị di động NTT Docomo Inc.

Tohokushinsha Film cho biết vào tháng trước, cuộc điều tra của chính họ đã xác nhận rằng 54 trường hợp đánh bạc và ăn uống diễn ra từ tháng 11 năm 2015 đến tháng 12 năm 2020, trong đó Seigo Suga được phát hiện đã tham dự 22 trường hợp trong số đó.

Ban hội thẩm của bên thứ ba cũng xác định rằng Bộ rất có thể đã biết vào tháng 8 năm 2017 rằng công ty đã vi phạm luật quy định cổ đông nước ngoài có thể kiểm soát dưới 20% quyền biểu quyết trong một đài truyền hình.

Mặc dù đã biết, Bộ đã không thu hồi giấy phép đã cấp cho một kênh của đài truyền hình này cho đến tháng trước, sau khi vấn đề này được đưa ra trước quốc hội, theo ban hội thẩm, họ đã chỉ trích phản ứng trong một báo cáo tạm thời.

Từ khóa: Bộ Truyền thông trừng phạt 32 quan chức vì ăn tối

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like