Bộ truyện tranh Nhật Bản ăn khách ‘Demon Slayer’ được chuyển thể thành vở kịch sân khấu Noh truyền thống


Áp phích quảng cáo cho vở kịch Noh (c) Yoshiharu Gotoge / Shueisha Inc. Office Ohtsuki

TOKYO – Bộ truyện tranh Nhật Bản đình đám “Sát quỷ kiếm: Kimetsu no Yaiba” sẽ được chuyển thể thành một vở kịch sân khấu Noh do các bậc thầy nghệ thuật truyền thống sản xuất và biểu diễn.

Với tựa đề “Noh Kyogen ‘Kimetsu no Yaiba”, vở kịch sẽ được giám sát bởi Bunzo Ohtsuki, một bảo vật quốc gia còn sống và người từng nhận giải thưởng Nhân vật có công với văn hóa, người thường đóng vai chính ở trường Kanze của Noh, và được dàn dựng bởi Mansai Nomura, một Izumi – Diễn viên sân khấu truyện tranh “Kyogen” trường học.

Bộ truyện “Kẻ giết quỷ” của họa sĩ truyện tranh Koyoharu Gotoge đã được xuất bản trên tạp chí truyện tranh nổi tiếng hàng tuần “Shukan Shonen Jump” của Shueisha Inc. từ tháng 2 năm 2016 đến tháng 5 năm 2020, và đã có 23 tập của tựa truyện. Mô tả những câu chuyện buồn của con người và ma quỷ, tổng cộng hơn 150 triệu bản, bao gồm cả ấn bản điện tử, đã được bán. Bộ phim chuyển thể “Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train” cũng thu về hơn 40 tỷ yên (khoảng 326 triệu USD) doanh thu phòng vé tại Nhật Bản.

Chủ đề của vở kịch được tạm dịch là: “Con người là quỷ và ác quỷ cũng là con người dệt nên những suy nghĩ và vũ điệu vĩnh cửu.” Vai chính Tanjiro Kamado và em gái Nezuko sẽ do nam diễn viên Yuichi Ohtsuki theo phong cách Kanze của Noh đảm nhận. Chủ nhân của anh ấy là Bunzo cũng sẽ đóng vai Rui, người giữ vị trí Hạ cấp năm, và Mansai sẽ đóng vai các nhân vật bao gồm cả nhân vật phản diện Muzan Kibutsuji. Yuichi Kinoshita, người đứng đầu công ty Kinoshita-Kabuki, sẽ phụ trách phần kịch bản.

Vở kịch sẽ được trình diễn tại Nhà hát Kanze Noh ở Phường Chuo của Tokyo từ ngày 26 đến 31 tháng 7 và Nhà hát Ohtsuki Noh ở Phường Chuo của Osaka từ ngày 9 đến 11 tháng 12.

(Bản gốc tiếng Nhật của Noboru Hirose, Ban Văn hóa Tin tức)

Từ khóa: Bộ truyện tranh Nhật Bản ăn khách ‘Demon Slayer’ được chuyển thể thành vở kịch sân khấu Noh truyền thống

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like