Bộ Y tế Nhật Bản cho phép sử dụng kháng thể trung hòa để điều trị COVID

Bức ảnh kính hiển vi điện tử do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp cho thấy coronavirus được phân lập tại cơ sở. (Ảnh được phép của Viện các bệnh truyền nhiễm quốc gia)

TOKYO – Bộ Y tế Nhật Bản vào ngày 27 tháng 9 đã bật đèn xanh cho việc sử dụng sotrovimab kháng thể trung hòa đơn dòng do công ty dược phẩm lớn của Anh GlaxoSmithKline KK phát triển để điều trị COVID-19 sau khi một ủy ban chuyên gia chấp thuận nhanh chóng cho thuốc trước đó. ngày hôm đó.

Đây là sản phẩm thứ năm ở Nhật Bản được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi phê duyệt để điều trị COVID-19, và sản phẩm thứ hai dành cho những bệnh nhân có các triệu chứng từ nhẹ đến trung bình sau cái gọi là cocktail kháng thể, hoặc sự kết hợp của hai loại thuốc kháng thể trung hòa casirivimab và imdevimab, được bán dưới tên Ronapreve bởi Chugai Pharmaceutical Co.

Sotrovimab, dưới tên thương hiệu của Xevudy, là một kháng thể trung hòa chống nhiễm trùng được sử dụng qua đường tiêm tĩnh mạch nhỏ giọt. Trong số những bệnh nhân COVID-19 mức độ nhẹ đến trung bình không cần thở oxy, những bệnh nhân có nguy cơ phát triển các trường hợp nặng cao hơn sẽ được điều trị bằng sotrovimab.

Trong một thử nghiệm lâm sàng ở nước ngoài, nó đã được xác nhận rằng kháng thể này có tác dụng làm giảm khoảng 80% số ca nhập viện hoặc tử vong do COVID-19. Thuốc cũng có thể có tác dụng nhất định đối với các biến thể coronavirus đột biến bao gồm cả chủng delta có khả năng lây truyền cao.

Sotrovimab đã được phê duyệt để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp ở Hoa Kỳ. GlaxoSmithKline vào ngày 6 tháng 9 đã đệ trình việc sản xuất và bán kháng thể trong nước tại Nhật Bản với Bộ Y tế.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hidenori Yazawa, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Bộ Y tế Nhật Bản cho phép sử dụng kháng thể trung hòa để điều trị COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like