Bộ Y tế Nhật Bản chuẩn bị tiếp tục tiêm vắc xin COVID miễn phí sau tháng 4/2023

Ảnh hồ sơ này cho thấy các ống tiêm vắc-xin vi-rút corona ở Phường Minato của Tokyo vào ngày 21 tháng 6 năm 2021. (Mainichi)

TOKYO – Bộ Y tế Nhật Bản đang phối hợp để gia hạn thời hạn ban đầu được ấn định là cuối tháng 3 năm 2023 để công chúng được tiêm vắc xin coronavirus miễn phí.

Theo Đạo luật Tiêm chủng của Nhật Bản, vắc-xin vi-rút corona được coi là một ngoại lệ đặc biệt, do chính phủ chịu toàn bộ chi phí và việc tiêm vắc-xin được miễn phí. Các cuộc thảo luận đã xuất hiện trong chính phủ và các đảng cầm quyền về việc tính phí tiêm chủng, nhưng người ta xác định rằng chính quyền địa phương sẽ không thể đáp ứng kịp thời những thay đổi về ngân sách và các yếu tố khác để thực hiện việc chuyển đổi từ tháng Tư.

Theo Đạo luật Tiêm chủng, tiêm vắc-xin chống lại vi-rút COVID-19 có thể được định nghĩa là vắc-xin tạm thời đặc biệt chỉ khi xét thấy có nhu cầu cấp thiết để ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Mặc dù đã có những lời kêu gọi xem xét lại hệ thống để đáp ứng với tỷ lệ ca bệnh nặng và tỷ lệ tử vong do virus corona đang giảm, các chuyên gia cho rằng sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để đánh giá khả năng gây bệnh của virus và sau đó xây dựng kế hoạch tiêm chủng. .

Trước những tình huống này, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi có kế hoạch tiếp tục điều trị tiêm chủng tạm thời trong thời gian hiện tại và trong tương lai, chuyển nó sang tiêm chủng thông thường cùng với các loại vắc xin khác theo luật.

Sau khi vắc-xin coronavirus trở thành vắc-xin thông thường, có khả năng tự thanh toán. Mặc dù tiêm vắc xin cho các bệnh thuộc nhóm A được xác định theo luật định, tập trung vào việc ngăn ngừa sự lây lan của bệnh, trên thực tế thường miễn phí, nhưng đối với một số bệnh thuộc nhóm B đôi khi sẽ yêu cầu tự thanh toán một phần, chẳng hạn như vắc xin cúm theo mùa cho những người từ 65 tuổi trở lên .

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Murata và Ai Yokota, Ban Tin tức Y tế và Đời sống)

Từ khóa: Bộ Y tế Nhật Bản chuẩn bị tiếp tục tiêm vắc xin COVID miễn phí sau tháng 4/2023

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like