Bộ Y tế Nhật Bản công bố thông tin của người kiểm tra vi rút cá nhân trong bối cảnh lo ngại về độ chính xác

Một bác sĩ được nhìn thấy các mẫu xét nghiệm được gửi từ khắp Nhật Bản, trong hình ảnh này được cung cấp bởi TMS Tokyo Clinic.

TOKYO – Thông tin về các phương pháp và chi phí để mọi người trả tiền cho các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) do tư nhân điều hành đối với coronavirus mới sẽ được khảo sát và công bố trong năm trên trang web chính thức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, theo một tháng 10 28 thông báo của bộ.

Quyết định này được đưa ra vì một số người đã chỉ ra rằng chất lượng và chi phí kiểm tra có thể khác nhau và bằng cách công bố thông tin, Bộ nhằm mục đích giúp những người làm bài kiểm tra so sánh các lựa chọn của họ dễ dàng hơn. Cùng ngày với ngày công bố, kế hoạch đã được trình bày và phê duyệt bởi Ban cố vấn gồm các chuyên gia.

Bộ Y tế sẽ công bố các danh mục trong cuộc khảo sát vào đầu tháng 11 và sẽ kêu gọi các cơ sở cung cấp các xét nghiệm coronavirus hợp tác. Trong số các danh mục được đề cập là chi phí và phương pháp xét nghiệm, liệu các bác sĩ y tế có đưa ra chẩn đoán hay không, liệu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xét nghiệm có quan hệ đối tác với các cơ sở y tế có thể đưa ra chẩn đoán sau khi có kết quả dương tính hay không và liệu doanh nghiệp có tiến hành quản lý độ chính xác của kết quả xét nghiệm hay không.

Chỉ những trang web thử nghiệm cam kết không cung cấp thông tin sai lệch mới được niêm yết trên trang web chính thức của Bộ. Bộ sẽ xem xét xóa thông tin khỏi trang web nếu một doanh nghiệp bị phát hiện cung cấp dữ liệu sai sự thật.

Khi được xét nghiệm vi rút coronavirus mới, mọi người có thể nhận được các xét nghiệm do chính phủ điều hành từ các bác sĩ tham gia trong trường hợp họ bị nghi ngờ nhiễm bệnh, hoặc những người muốn xét nghiệm có thể trả tiền để có một xét nghiệm. Nhu cầu về các cuộc kiểm tra tư nhân đã tăng lên như một phương tiện để có được bằng chứng về kết quả tiêu cực trong bối cảnh các hoạt động kinh tế bị đình trệ. Nhưng cả chính quyền quốc gia và địa phương đều bị cáo buộc là chậm nắm bắt tình hình lây nhiễm, và có những lo ngại rằng phản ứng của họ đối với những người có kết quả xét nghiệm dương tính có thể không đủ.

Bộ cũng sẽ khuyến khích các công ty thử nghiệm công bố thông tin về các danh mục tương tự trong cuộc khảo sát cho những người sử dụng dịch vụ. Ngoài ra, Bộ cũng sẽ làm rõ những điểm nào cần giải thích cho người làm bài thi. Trong số các thông tin và hành động cụ thể về xét nghiệm mà Bộ đang tìm kiếm từ các công ty xét nghiệm là: khuyến khích những người có kết quả dương tính đến khám tại trung tâm y tế công cộng hoặc cơ sở y tế gần đó; giải thích rằng có khả năng nhận được kết quả dương tính giả hoặc âm tính giả; và làm rõ kết quả thử nghiệm có liên quan đến thời gian họ thực hiện bài kiểm tra.

Trong một diễn biến liên quan, một đề xuất dự thảo đã xuất hiện liên quan đến các bài kiểm tra trả phí. Điều này đã được đệ trình lên cuộc họp của tiểu ban các biện pháp đối phó với coronavirus mới của chính phủ gồm các chuyên gia vào ngày 29 tháng 10. Ban hội thẩm do Shigeru Omi, chủ tịch Tổ chức Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Nhật Bản đứng đầu. Dự thảo đề xuất kêu gọi xem xét cẩn thận việc sử dụng chúng, nói rằng nếu được thực hiện trên quy mô lớn, các xét nghiệm tư nhân có thể gây ra “sự gia tăng đáng kể gánh nặng cho các tổ chức y tế và trung tâm y tế công.”

Cũng có những chỉnh sửa và thay đổi đối với một đề xuất về việc thử nghiệm khuôn khổ do tiểu ban đưa ra vào tháng Bảy. Những hạn chế của khả năng kiểm tra cũng được làm nổi bật, với những tuyên bố như “Ngay cả khi ai đó kiểm tra tiêu cực hôm nay, họ có thể trở nên tích cực vào ngày mai” và, “Họ không thể đồng thời kiểm tra số lượng lớn người.” Trong tiểu ban này, đã có một số ý kiến ​​được lắng nghe chủ yếu từ các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, những người bày tỏ lo ngại về tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với hoạt động xét nghiệm do chính phủ điều hành bởi sự gia tăng xét nghiệm tư nhân.

Nói chung, các loại xét nghiệm PCR do các công ty tư nhân cung cấp có giá từ 2.000 đến 20.000 yên, và liên quan đến việc gửi một bộ dụng cụ trực tiếp đến nhà của người nộp đơn mà không có sự tham gia của cơ sở y tế. Một mẫu nước bọt phải được đặt trong một hộp đựng đặc biệt và sau đó được gửi trở lại công ty xét nghiệm. Tùy thuộc vào công ty, kết quả thậm chí có thể được giao ngay trong ngày.

Nhưng các chẩn đoán không phải là những chẩn đoán y tế; các xét nghiệm chỉ cho biết có khả thi nếu một người dương tính hay âm tính với vi rút. Một số chuyên gia đã bày tỏ lo ngại về cuộc thử nghiệm, nói rằng, “Có rất nhiều trường hợp người dùng chúng mà không hiểu sự khác biệt.” Vì người cho xét nghiệm không phải là một tổ chức y tế, nên họ không có nghĩa vụ pháp lý phải gửi kết quả đến một trung tâm y tế công cộng và có những lo ngại rằng điều này sẽ làm chậm nỗ lực của chính quyền thành phố trong việc tìm hiểu tình trạng nhiễm trùng trong khu vực của họ, cùng những khả năng khác tác động tiêu cực.

Một số chuyên gia được kết nối với các tổ chức y tế cũng đã đưa ra và nói rằng các xét nghiệm tư nhân được cung cấp bởi các công ty vì lợi nhuận “không có đủ sự hỗ trợ khoa học.” Tiến sĩ Yuzo Takeguchi của Phòng khám TMS Tokyo nói với Mainichi Shimbun, “Một số công ty xét nghiệm tư nhân đang thực hiện các xét nghiệm có độ chính xác thấp cho những người không có triệu chứng. Có một số vấn đề xung quanh trường hợp mọi người nhận được kết quả âm tính khi thực tế họ dương tính với vi rút . ”

Yasushi Taniguchi, một chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm và là người đứng đầu Phòng khám Taiyujicho Taniguchi cũng chỉ trích, nói rằng “Mối quan tâm vẫn còn về độ chính xác của các bộ xét nghiệm trả phí do các công ty xét nghiệm tư nhân cung cấp. Có vẻ như họ muốn che giấu sự lây nhiễm của mình. Đây là một vấn đề do một xã hội phân biệt đối xử với những người bị nhiễm bệnh. ”

Nhưng vẫn cần có các cuộc kiểm tra riêng. Ngay cả Phòng khám TMS Tokyo, nơi cung cấp các xét nghiệm, hầu như ngày nào cũng thấy các mẫu bệnh phẩm đến từ khắp đất nước. Takeguchi nói, “Chúng tôi đã trở thành một bến đỗ cho những người, mặc dù họ có các triệu chứng, không thể chẩn đoán. Cần phải có một cuộc kiểm tra riêng với độ chính xác được đảm bảo.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sooryeon Kim, Hiroyuki Harada, Natsuko Ishida và Hitomi Tanimoto, Phòng Tin tức Y tế và Phong cách sống)

Từ khóa: Bộ Y tế Nhật Bản công bố thông tin của người kiểm tra vi rút cá nhân trong bối cảnh lo ngại về độ chính xác

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like