Bộ Y tế Nhật Bản khuyến nghị tiêm Pfizer cho nam thanh niên để giảm nguy cơ viêm nhiễm

Các ống tiêm vắc xin COVID-19 đã sẵn sàng để sử dụng được hiển thị trong ảnh tệp này. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO – Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản dự định khuyến cáo nam giới từ 12 đến 29 tuổi uống vắc xin coronavirus của Pfizer Inc., với lý do các mũi tiêm của Moderna Inc. cho thấy nhân khẩu học có một chút nguy cơ viêm nhiễm, bao gồm đến cơ tim.

Bộ cũng dự định khuyến khích những nam thanh niên lần đầu tiên tiêm vắc xin Moderna tiêm vắc xin Pfizer cho lần thứ hai. Vấn đề được đưa ra thảo luận tại một cuộc họp của hội đồng chuyên gia vào ngày 15 tháng 10.

Thụy Điển đã đình chỉ tiêm vắc xin Moderna cho những người từ 30 tuổi trở xuống do lo ngại chúng có thể gây viêm cơ tim và các vấn đề khác. Tương tự, Đan Mạch đã ngừng sử dụng vắc xin Moderna cho những người dưới 18 tuổi.

Theo các báo cáo trong nước tính đến ngày 12 tháng 9, viêm cơ tim và các vấn đề khác đã được nghi ngờ ở nam giới ở độ tuổi 20 tiêm vắc-xin Moderna với tần suất 10,4 trên 1 triệu mũi tiêm và 14,49 trên 1 triệu ở trẻ nam từ 12 đến 19. Trong ngược lại, vắc xin Pfizer có tỷ lệ xuất hiện là 8,15 ở nam giới trong độ tuổi 20 và 1,3 ở trẻ nam từ 12 đến 19 tuổi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryosuke Abe, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Bộ Y tế Nhật Bản khuyến nghị tiêm Pfizer cho nam thanh niên để giảm nguy cơ viêm nhiễm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like