Bộ Y tế Nhật Bản thiết lập giảm quy mô giám sát COVID xuống các báo cáo nhiễm trùng hàng tuần

Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 5, nơi đặt Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, ở quận Kasumigaseki của Tokyo. (Mainichi/Kimi Takeuchi)

TOKYO – Một lực lượng đặc nhiệm về bệnh truyền nhiễm tại Bộ Y tế Nhật Bản thường chấp thuận giới thiệu phương pháp theo dõi các trường hợp COVID-19 dựa trên các báo cáo từ các tổ chức y tế được chỉ định, thay vì yêu cầu các bệnh viện và phòng khám báo cáo tất cả các trường hợp nhiễm coronavirus, bắt đầu từ ngày 8 tháng 5, khi tình trạng của vi-rút corona sẽ bị hạ xuống mức giống như cúm theo mùa.

Vào ngày 9 tháng 2, lực lượng đặc nhiệm đã cho thấy sự chấp thuận chung về phương pháp “giám sát trọng điểm” sẽ được triển khai vì tình trạng pháp lý của coronavirus sẽ bị hạ cấp xuống “loại 5”. Vì các cơ sở y tế sẽ không được yêu cầu báo cáo tất cả các trường hợp nhiễm vi-rút corona nên các thông báo về số liệu hàng ngày về các ca nhiễm COVID-19 mới của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi có thể sẽ được thay thế bằng các thông báo hàng tuần về xu hướng lây nhiễm.

Để theo dõi xu hướng lây nhiễm cúm theo mùa, tổng cộng khoảng 5.000 cơ sở y tế trên toàn quốc cung cấp báo cáo hàng tuần về tình hình lây nhiễm, bao gồm số liệu của từng nhóm tuổi và giới tính. Các trường hợp COVID-19 sẽ được điều trị tương tự như hệ thống này.

Một nhóm nghiên cứu của Bộ Y tế đã xem xét số lượng bệnh nhân COVID-19 ở sáu thành phố từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2022 và xu hướng lây nhiễm bằng cách sử dụng giám sát trọng điểm. Nó nhận thấy các xu hướng tăng và giảm của các trường hợp COVID-19 là nhất quán.

Bộ Y tế được thiết lập để theo dõi số lượng bệnh nhân nhập viện và các trường hợp COVID-19 nghiêm trọng thông qua các báo cáo hàng tuần từ các cơ sở y tế được chỉ định, giống như cách đối với các trường hợp cúm. Bộ sẽ điều chỉnh về thời điểm chính xác sẽ giới thiệu hệ thống giám sát này trong tương lai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Murata, Ban Tin tức Y tế và Lối sống)

Từ khóa: Bộ Y tế Nhật Bản thiết lập giảm quy mô giám sát COVID xuống các báo cáo nhiễm trùng hàng tuần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like