Bơi lội: Nhật Bản giành huy chương bạc, kết quả lặn tốt nhất từ ​​trước đến nay tại thế giới

Rikuto Tamai, trung tâm, huy chương bạc ở nội dung 10 mét cá nhân nam, và đội hai người của Rin Kaneto, bên phải, và Sayaka Mikami, huy chương bạc ở nội dung đồng bộ 3 mét nữ, chụp ảnh tại giải thủy sinh thế giới FINA giải vô địch ở Budapest vào ngày 3 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

BUDAPEST (Kyodo) – Rikuto Tamai và đội hai người của Rin Kaneto và Sayaka Mikami, mỗi người đã giành được huy chương bạc ở nội dung 10 mét cá nhân nam và đồng bộ 3 mét nữ, tại giải vô địch thủy sinh thế giới FINA vào Chủ nhật.

Các thợ lặn đã bật ra thành tích tốt nhất của Nhật Bản từ trước đến nay tại giải vô địch thế giới. Thành tích cao nhất trước đó của đất nước trong môn thể thao này là HCĐ tại giải thế giới năm 2001.

Ở tuổi 15, Tamai, người đã giành được tổng cộng 488 điểm, trở thành người Nhật Bản trẻ nhất về đích trên bục vinh quang trong sự kiện diễn ra từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7 tại thủ đô Hungary. Yang Jian của Trung Quốc, người đã giành huy chương bạc Olympic tại Tokyo năm ngoái, đã bảo vệ danh hiệu bục 10m của mình với 515,55 điểm.

“Tôi thực sự không biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng tôi rất hạnh phúc,” Tamai nói, người đã vươn lên từ vị trí thứ tư sau năm vòng đấu và thực hiện cú lặn cuối cùng tuyệt vời.

Trước đó, Chen Yiwen và Chang Yani của Trung Quốc tranh huy chương vàng đồng bộ 3m nữ với 343,14 điểm. Kaneto và Mikami nhận được 303 điểm từ ban giám khảo cho 5 lần lặn trong trận chung kết.

Nhật Bản đã giành được tổng cộng 13 huy chương từ ba môn dưới nước, bằng số huy chương cao nhất của họ từ năm 2007.

Từ khóa: Bơi lội: Nhật Bản giành huy chương bạc, kết quả lặn tốt nhất từ ​​trước đến nay tại thế giới

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like