Bơi nghệ thuật: Yukiko Inui giành HCV lịch sử đầu tiên cho Nhật Bản tại các giải thế giới

Yukiko Inui của Nhật Bản biểu diễn trong trận chung kết kỹ thuật đơn nữ môn bơi nghệ thuật tại giải vô địch thế giới ở Budapest vào ngày 18 tháng 6 năm 2022. (Kyodo)

BUDAPEST (Kyodo) – Yukiko Inui đã giành huy chương vàng kỹ thuật đơn nữ tại Budapest hôm thứ Bảy để giành huy chương vàng đầu tiên của Nhật Bản ở môn bơi nghệ thuật đơn lẻ tại giải vô địch thế giới.

Inui đã ghi được 92,8662 điểm để giành chiến thắng chung cuộc tại Hồ bơi ngoài trời Szechy trên Đảo Margaret trong ngày thi đấu đầu tiên. Tổng cộng có sáu trận chung kết ở hai bộ môn đã được quyết định trong ngày và các cuộc thi từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7 sẽ được trải dài trên bốn địa điểm trên khắp Hungary.

“Huy chương vàng có ý nghĩa rất lớn đối với tôi và tôi rất hạnh phúc”, Inui đã nói trên trang web của FINA.

“Tôi sẽ cố gắng hết sức để giành chiến thắng một lần nữa tại Fukuoka vì tôi được truyền cảm hứng từ các vận động viên bơi lội (song ca) Nhật Bản, người đã giành huy chương vàng đầu tiên về bơi nghệ thuật cho Nhật Bản tại Giải vô địch thế giới FINA ở Fukuoka năm 2001.”

Người Nhật Bản 31 tuổi, người giành huy chương đồng trong sự kiện kỹ thuật đơn lẻ tại các thế giới cuối cùng ở Gwangju, Hàn Quốc vào năm 2019, đang đề cập đến giải vô địch thủy sinh thế giới Fukuoka đã bị lùi lại hai năm đến năm 2023 do virus coronavirus dịch bệnh.

FINA đã cấm các vận động viên và quan chức Nga và Belarus tham dự giải vô địch thế giới năm nay ở Budapest sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Giải vô địch bao gồm 5 bộ môn dưới nước của FINA – bơi lội, bơi nghệ thuật, bơi nước hở, lặn và bóng nước.

Từ khóa: Bơi nghệ thuật: Yukiko Inui giành HCV lịch sử đầu tiên cho Nhật Bản tại các giải thế giới

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like