Bóng bàn: Hina Hayata thắng trận chung kết hoành tráng để giành huy chương đầu tiên tại thế giới

Hina Hayata của Nhật Bản thi đấu với Wang Yidi của Trung Quốc trong trận tứ kết đơn nữ tại giải vô địch bóng bàn thế giới ở Durban, Nam Phi, vào ngày 26 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

DURBAN, Nam Phi (Kyodo) – Hina Hayata của Nhật Bản đã giành được vị trí đầu tiên trên bục vinh quang tại giải vô địch bóng bàn thế giới vào thứ Sáu sau khi đánh bại Wang Yidi của Trung Quốc 4-3 ở tứ kết đơn nữ.

Hayata, xếp hạng 12 thế giới, để cho người xếp thứ ba là Wang đưa trận đấu vào ván cuối nhưng đã giành chiến thắng 4-11, 11-3, 11-9, 6-11, 11-9, 8-11 , 21-19 tại Durban, Nam Phi.

Hayata thấy mình bị dẫn trước 10-8 trong ván đấu quyết định nhưng đã hạ gục nó trước khi vượt qua bảy điểm trận đấu nữa trong cuộc thi marathon kết thúc cuộc chạm trán. Tay vợt thuận tay trái của Nhật Bản đánh trái tay để ấn định tỉ số hòa sau 1 giờ 15 phút.

Hayata, người đã giành được tất cả các danh hiệu đơn, đôi và đôi nam nữ tại giải vô địch quốc gia năm nay, nói: “Tôi thực sự hạnh phúc vì đã tiến vào bán kết ở nội dung đánh đơn.

“Tôi sẽ lao vào một lần nữa vào lần ra sân tiếp theo, đối mặt với đối thủ với tâm lý mạnh mẽ và cố gắng hết sức để chơi một trận đấu hay khác.”

Tay vợt 22 tuổi đến từ tỉnh Fukuoka là người Nhật Bản đầu tiên giành huy chương thế giới ở nội dung đơn nữ kể từ huy chương đồng của Miu Hirano năm 2017.

Trong khi đó, vận động viên giành huy chương đồng Thế vận hội Tokyo và hạng bảy Mima Ito đã để thua 4-0 trước vận động viên giành huy chương vàng Olympic hạng tư Chen Meng của Trung Quốc.

Ở nội dung đơn nam, tay vợt xếp thứ tư Tomokazu Harimoto đã bỏ lỡ cơ hội trở thành người Nhật Bản đầu tiên giành huy chương tại sự kiện này sau 44 năm sau khi thua 4–2 trước tay vợt xếp thứ năm của Trung Quốc Liang Jingkun ở tứ kết.

Từ khóa: Bóng bàn: Hina Hayata thắng trận chung kết hoành tráng để giành huy chương đầu tiên tại thế giới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like