Bóng bàn: Hina Hayata, Tomokazu Harimoto nhắm xuyên tường Trung Quốc

Người giành huy chương bạc giải vô địch bóng bàn thế giới đôi nam nữ của Nhật Bản Tomokazu Harimoto, trái, và Hina Hayata, người cũng giành huy chương đồng đơn nữ, tham dự một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 31 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hai vận động viên giành huy chương giải vô địch bóng bàn thế giới của Nhật Bản là Hina Hayata và Tomokazu Harimoto hôm thứ Tư tuyên bố sẽ cải thiện lối chơi của họ trước Thế vận hội Paris để vượt qua sự thống trị của Trung Quốc đối với môn thể thao này.

Hayata đã giành được chiếc bục đơn nữ đầu tiên của mình vào thứ Bảy tại Nam Phi, nơi tay vợt 22 tuổi giành huy chương đồng sau khi thua tay vợt số 1 thế giới và nhà vô địch cuối cùng là Sun Yingsha của Trung Quốc 4-1 trong trận bán kết.

“Có một cảm giác hạnh phúc, nhưng đó là một giải đấu mà thực tế đánh vào tôi rằng vẫn còn những người chơi ở trên tôi,” Hayata nói trong một cuộc họp báo. “Tôi vẫn còn rất nhiều việc phải làm.”

Harimoto, người đã giành huy chương bạc đôi nam nữ với Hayata nhưng để thua trận tứ kết đơn trước Liang Jingkun của Trung Quốc với tỷ số 4-2, cho biết anh cũng có động lực để nâng cao trình độ của mình.

“Tôi sẽ tập luyện nhiều hơn và trả thù tại Thế vận hội Paris,” chàng trai 19 tuổi nói.

Trung Quốc đã giành được cả 5 huy chương vàng tại Durban, nơi các kỳ thủ Nhật Bản đã thua 12 trong 14 trận đấu với các đối thủ Trung Quốc.

Huấn luyện viên đội nữ Trung Quốc Ma Lin, nhà vô địch đơn nam của Thế vận hội Bắc Kinh 2008, cho biết sau giải đấu rằng ông “tự tin” về thành công của đất nước mình tại Paris.

“(Nhật Bản) là một đối thủ mạnh của Trung Quốc và là một thách thức lớn,” ông nói. “(Nhưng) JBAH cũng đang phát triển.”

“Các cầu thủ Trung Quốc luyện tập từ 8 đến 10 tiếng mỗi ngày. Không chỉ thời gian dài mà cường độ cũng cao”, anh nói.

Từ khóa: Bóng bàn: Hina Hayata, Tomokazu Harimoto nhắm xuyên tường Trung Quốc

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like