Bóng bàn: Vận động viên 3 lần đoạt huy chương Olympic Ishikawa hạnh phúc khi giải nghệ

Vận động viên ba lần giành huy chương bóng bàn Olympic Kasumi Ishikawa phát biểu tại cuộc họp báo về việc giải nghệ của cô ở Tokyo vào ngày 18 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Vận động viên bóng bàn nữ Nhật Bản Kasumi Ishikawa hôm thứ Năm cho biết cô cảm thấy đã đến lúc kết thúc sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Tay vợt 30 tuổi từng giành 3 huy chương đồng đội nữ Olympic và 5 chức vô địch đơn quốc gia đã trìu mến nhìn lại quãng thời gian thi đấu thể thao của mình trong khi phát biểu tại cuộc họp báo về việc nghỉ hưu ở Tokyo.

“Tôi cảm thấy như mình đã hoàn thành mọi việc,” Ishikawa nói. “Đó là một cảm giác thực sự tích cực.”

Các thành viên của cộng đồng bóng bàn Nhật Bản đã ghi công Ishikawa vì đã đưa môn thể thao này lên một tầm cao mới ở Nhật Bản sau khi cô tuyên bố giải nghệ vào đầu tháng này.

Tay vợt thuận tay trái này là thành viên của đội tuyển nữ Nhật Bản giành huy chương bạc Olympic bóng bàn đầu tiên của nước này tại Thế vận hội London 2012.

Cô đã giúp đội tuyển nữ Nhật Bản giành huy chương đồng bốn năm sau đó tại Thế vận hội Rio de Janeiro và huy chương bạc một lần nữa ở Tokyo vào năm 2021.

Là người gốc tỉnh Yamaguchi, Ishikawa được công nhận là một thần đồng bóng bàn ngay từ khi còn nhỏ.

Cô đã giành chức vô địch thế giới đôi nam nữ vào năm 2017 cùng với người đồng hương Maharu Yoshimura và từng là đội phó của đoàn Nhật Bản tại Thế vận hội Tokyo.

Từ khóa: Bóng bàn: Vận động viên 3 lần đoạt huy chương Olympic Ishikawa hạnh phúc khi giải nghệ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like