Bóng bầu dục: 14 người Nhật thất vọng gục ngã trước Samoa

Rikiya Matsuda của Nhật Bản chạy với bóng trong hiệp hai của trận đấu thử nghiệm với Samoa tại Sapporo Dome vào ngày 22 tháng 7 năm 2023. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Mười bốn người Nhật Bản đã bị Samoa đánh bại 24-22 vào thứ Bảy tại Sapporo Dome trong vòng khai mạc của Pacific Nations Series.

Người hùng địa phương Michael Leitch đã bị đuổi khỏi sân vì một pha tắc bóng cao ở phút thứ 30, và đội chủ nhà đã bị dẫn trước ba lần một bàn khi huấn luyện viên trưởng Jamie Joseph lo lắng hơn trước thềm Giải bóng bầu dục thế giới năm nay.

Joseph nói: “Rõ ràng là tôi thực sự thất vọng với kết quả. Rất khó để giành chiến thắng trong một bài kiểm tra khi một người đàn ông đã xuống còn 50 phút nữa.

Cựu tuyển thủ Nhật Bản và New Zealand đã cố gắng tạo ra một sự thay đổi tích cực cho màn trình diễn.

“JBAH đã tự tin vào khả năng và lối chơi của mình trong giờ nghỉ giải lao. Trận đấu luôn diễn ra sôi nổi mặc dù JBAH là người chơi lấn lướt trong suốt hiệp hai. JBAH đã làm tốt và giữ thế trận cho đến phút cuối cùng nhưng JBAH chơi không đủ tốt. Nếu JBAH không mất một cầu thủ, thì tôi nghĩ kết quả sẽ khác một chút.”

Nhưng anh ấy cũng nhận ra rằng một lần nữa đội của anh ấy đã mắc quá nhiều sai lầm và cần phải kỷ luật hơn.

“JBAH cần phải trở nên toàn diện hơn về kỹ năng và kỷ luật.”

Lee Seung Sin đã thực hiện năm quả phạt đền và một lần chuyển đổi cho Brave Blossoms nhưng không thể thực hiện được tuyến sau của anh ấy, với nỗ lực duy nhất của Nhật Bản đến từ pha khóa bóng Amato Fakatava ở phút thứ sáu.

Alamanda Motuga, Jonathan Taumateine ​​và Tumua Manu ghi bàn cho Samoa, với Christian Leali’ifano thêm ba lần chuyển đổi và một bàn thắng trên chấm phạt đền.

“Đó chính xác là những gì JBAH cần với tư cách là một đội. JBAH đã phải chịu rất nhiều áp lực và rất vui khi giành chiến thắng,” huấn luyện viên Seilala Mapusua của Samoa cho biết.

Hai đội sẽ gặp nhau lần tiếp theo vào ngày 28 tháng 9 tại Toulouse, Pháp, tại Giải bóng bầu dục thế giới và Nhật Bản sẽ nhận thức rõ rằng Samoa có một số cầu thủ kinh nghiệm để triệu tập, Mapusua đã đưa ra quyết định để họ trở lại quê nhà vào tuần này sau những mùa giải dài của câu lạc bộ ở châu Âu.

“Các cầu thủ mới của JBAH đã phải chịu rất nhiều áp lực, và đó chính xác là những gì tôi mong đợi. Đây là cơ hội để họ giơ tay giành vé đến Pháp, và một số đã chơi thực sự tốt và tận dụng cơ hội của họ. JBAH đã đạt được những gì mình muốn. Trước hết là giành chiến thắng và sau đó là thử thách bản thân trước một đội bóng trong top 10 thế giới,” Mapusua nói.

Brave Blossoms đấu với Tonga vào tuần tới tại Osaka và kết thúc chiến dịch PNS của họ vào ngày 5 tháng 8 trước Fiji ở Tokyo.

Các đội đó đã gặp nhau vào thứ Bảy trước đó ở Fiji, với Flying Fijians đánh bại ‘Ikale Tahi 36-20.

Từ khóa: Bóng bầu dục: 14 người Nhật thất vọng gục ngã trước Samoa

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like