Bóng bầu dục: Dấu hiệu tốt cho Japan League One sau mùa giải đầu tiên khó khăn

FILE – Damian McKenzie của New Zealand chạy đến để ghi bàn trong trận đấu bóng bầu dục quốc tế giữa All Blacks và USA Eagles tại FedEx Field ở Landover, Md., Thứ Bảy, ngày 23 tháng 10 năm 2021. (AP Photo / Alex Brandon, File)

WELLINGTON, New Zealand (AP) – Những nhân vật hàng đầu trong cuộc thi bóng bầu dục chuyên nghiệp mới của Nhật Bản đang tự tin nhìn về phía trước sau một mùa giải khai mạc làm nức lòng người hâm mộ và khẳng định sức hấp dẫn của giải đấu đối với các cầu thủ hàng đầu thế giới.

Japan Rugby League One đã phải đối mặt với những sóng gió sớm khi COVID-19 buộc phải hủy bỏ các trận đấu và số lượng người tham dự hạn chế.

Nhưng khi mùa giải trôi qua và ảnh hưởng của đại dịch giảm bớt, đám đông đã tăng lên đến mức làm hài lòng các nhà tổ chức và tiêu chuẩn của bóng bầu dục vượt quá tiền thân của giải đấu, Japan Top League, giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu của Nhật Bản trong 20 năm.

Mùa khai mạc đã hoàn thành mục tiêu hàng đầu trong việc tạo nền tảng cho sự phát triển trong tương lai. Liên đoàn có sự hỗ trợ mạnh mẽ từ một số tập đoàn lớn nhất của Nhật Bản và các cầu thủ nước ngoài tham gia phiên bản đầu tiên của JRLO đã hài lòng với tiêu chuẩn bóng bầu dục mà nó sản xuất.

Trong số các mục tiêu trong tương lai là xây dựng cơ sở người hâm mộ bóng bầu dục tại Nhật Bản, hướng tới việc mở rộng giải đấu sang các thị trường châu Á khác và cuối cùng là phát triển các cuộc thi xuyên biên giới với Úc, New Zealand và các quốc gia khác.

Chủ tịch Genichi Tamatsuka và giám đốc điều hành Hireme Shoji đều có tham vọng đưa giải đấu trở thành một trong những giải đấu hay nhất thế giới và nhận thấy phạm vi cải thiện trong mùa thứ hai ít bị gián đoạn hơn mùa đầu tiên.

“Mùa đầu tiên, JBAH rõ ràng đã có một khởi đầu khó khăn vì COVID,” Tamatsuka nói. “JBAH dự kiến ​​sẽ có 40.000 khán giả trở lên cho trận đấu đầu tiên được lên lịch vào ngày 7 tháng 1 nhưng điều đó đã bị hủy bỏ vì một số cầu thủ Panasonic bị nhiễm COVID.

“Sau đó, JBAH đã có nhiều trận đấu bị hủy và đó rõ ràng là một khởi đầu rất khó khăn và mọi đội đều phải quản lý COVID. Nhưng thời gian trôi qua. Có thể sau tháng Ba, tháng Tư, một nửa mùa giải nữa, JBAH thực sự có thể xoay sở với những tình huống thực sự khó khăn đó và JBAH đã đến trận chung kết.

“JBAH vẫn còn nhiều lĩnh vực cần cải thiện nhưng nhìn chung trong điều kiện COVID khó khăn, JBAH đã làm khá tốt.”

Tamatsuka cho biết tiêu chuẩn của các cầu thủ nước ngoài trong giải đấu trong mùa giải đầu tiên – trong số đó có Damian McKenzie người New Zealand, George Kruis của Anh và Michael Hooper và Samu Kerevi của Australia – đã thúc đẩy giải đấu.

Ông nói: “JBAH có khoảng 60 cầu thủ (ở nước ngoài) cho 24 đội. “Đối với mỗi người chơi, số lần giới hạn (thử nghiệm) trung bình là 30, có nghĩa là JBAH có tổng số 1.800 người nắm giữ giới hạn đang chơi chia một, chia hai, chia ba. Sự hiện diện của họ rõ ràng đã đẩy cấp độ của trò chơi lên và cũng có ảnh hưởng đến Các cầu thủ Nhật Bản. ”

Shoji cho biết mục đích của JRLO là chuyển quyền từ Liên đoàn Bóng bầu dục Nhật Bản sang các đội hiện có thể tập trung vào khả năng sinh lời và tái đầu tư vào giải đấu.

“Điều này dẫn đến điều kiện của đội tốt hơn và đội tốt hơn,” anh nói. “JBAH tin rằng loại đội mạnh hơn này sẽ dẫn đến một đội Nhật Bản mạnh hơn và mục tiêu của giải đấu là tăng cường trình độ của trò chơi và điều kiện tài chính của các đội.

“Về mục tiêu này, cấp độ của trò chơi đã cao hơn với nhiều người chơi mới đến từ nước ngoài.”

Xây dựng một cơ sở người hâm mộ rộng lớn hơn ở Nhật Bản là một thách thức. Shoji cho biết JRLO có kế hoạch sử dụng cả chiến lược từ dưới lên và từ trên xuống để mở rộng lượng theo dõi bóng bầu dục ở Nhật Bản. Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số để tương tác tốt hơn với người hâm mộ và khả năng tiếp thị bóng bầu dục của các câu lạc bộ trong khu vực của họ sẽ rất quan trọng.

“Người hâm mộ bóng bầu dục Nhật Bản thường là một người đàn ông lớn tuổi,” anh nói. “Tuy nhiên, phụ nữ và trẻ em, gia đình và đến với nhau tại sân vận động dựa trên nỗ lực của đội để thu hút người hâm mộ mới.

“Có rất nhiều lĩnh vực cần cải thiện và JBAH đang tiến hành dựa trên ý kiến ​​đóng góp từ giới truyền thông và người hâm mộ. Thứ nhất, thương hiệu của League One vẫn chưa thâm nhập tốt đến người tiêu dùng rộng rãi hơn hoặc trong số các ứng cử viên cho người hâm mộ.”

Shoji cho biết JRLO đã thảo luận với New Zealand và Úc cùng những nước khác về cạnh tranh xuyên biên giới cuối cùng. Các câu hỏi về lịch hiện có và việc lập lịch sẽ phải được giải quyết trước.

“Tamatsuka-san luôn đề cập đến sự cần thiết và tiềm năng mở rộng giải đấu này sang thị trường châu Á hoặc xa hơn,” anh nói.

Tamatsuka nói “JBAH phải thảo luận với New Zealand và Australia về cấu trúc lịch theo mùa của họ và mùa của JBAH.

“Nếu JBAH có cơ hội như vậy thì nên là năm đầu tiên và khi nào là thời điểm tốt nhất và JBAH nên xoay sở như thế nào? JBAH có thể cử hai đội và họ cử hai đội hoặc mỗi đội bốn đội.

“JBAH có thể phải xem xét nhiều sáng kiến ​​và JBAH phải làm rõ nhiều điều. Tuy nhiên, JBAH muốn tiếp tục thảo luận với họ về nhiều thỏa thuận cho cạnh tranh xuyên biên giới. Điều đó rất rõ ràng.”

Từ khóa: Bóng bầu dục: Dấu hiệu tốt cho Japan League One sau mùa giải đầu tiên khó khăn

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like