Bóng bầu dục: Đội trưởng Atsushi Sakate nói rằng League 1 giúp Nhật Bản tăng sức mạnh cho World Cup

Atsushi Sakate của Nhật Bản, phía trước, đã xử lý Alex Lozowski của Anh trong trận đấu quốc tế của liên đoàn bóng bầu dục của họ tại sân vận động Twickenham ở London, ngày 17 tháng 11 năm 2018. (AP Photo/Alastair Grant, File)

WELLINGTON, New Zealand (AP) – Đội trưởng bóng bầu dục Nhật Bản Atsushi Sakate tin rằng tiêu chuẩn được cải thiện của giải đấu chuyên nghiệp Nhật Bản sẽ giúp đội Brave Blossoms chuẩn bị cho World Cup bóng bầu dục ở Pháp vào cuối năm nay.

Việc xây dựng đội tuyển Nhật Bản sẽ bị hạn chế hơn so với năm 2019 khi họ đăng cai World Cup và lọt vào tứ kết sau khi đánh bại Ireland và Scotland ở vòng bảng.

Brave Blossoms sẽ không tập trung dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Nhật Bản Jamie Joseph cho đến tháng 6 và các cầu thủ của đội tuyển quốc gia sẽ tập trung vào màn trình diễn của câu lạc bộ của họ tại Japan Rugby League One. Vào năm 2019, đội tuyển Nhật Bản đã tập hợp lại vào tháng Hai và ở cùng nhau cho đến khi World Cup bắt đầu vào tháng Chín.

Sakate tin rằng đội Nhật Bản vẫn sẽ chuẩn bị tốt, mặc dù sự chuẩn bị hạn chế hơn bao gồm các trận đấu với New Zealand XV, Fiji, Tonga và Samoa.

Ông cho biết JRLO, ra mắt năm ngoái, là một bước tiến so với Japan Top League trước đó và tiêu chuẩn đã được cải thiện trở lại trong mùa giải này, nhờ sự hỗ trợ của nhiều cầu thủ hàng đầu nước ngoài hiện đang thi đấu tại giải đấu này.

“Ở Japan League One, mức độ thể chất và tốc độ trận đấu đang được cải thiện, đây là nền tảng rất tốt để JBAH hướng tới World Cup bóng bầu dục ở Pháp vào cuối năm nay,” Sakate nói thông qua một phiên dịch viên.

“Năm 2019, đội tuyển Nhật Bản bắt đầu chiến dịch của họ vào tháng Hai và đã dành thời gian cùng nhau lâu hơn rất nhiều cho đến trận mở màn vào tháng Chín. Nhưng lần này JBAH sẽ tập hợp lần đầu tiên vào tháng Sáu để bắt đầu chiến dịch của mình nên thể chất và sự cải thiện ở League One rất quan trọng đối với người chơi.

“Cho đến nay tôi thực sự cảm thấy League One đang đóng góp rất nhiều cho chiến dịch của đội tuyển quốc gia và sự chuẩn bị cho giải đấu.”

Sakate cho biết huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Nhật Bản Jamie Joseph có liên hệ chặt chẽ với huấn luyện viên của các đội League One và có thể theo dõi phong độ cũng như thể lực của các cầu thủ đội tuyển quốc gia.

Ông nói: “Ban lãnh đạo đội tuyển Nhật Bản có mối liên hệ rất chặt chẽ với từng câu lạc bộ và có những cuộc trò chuyện tốt với các câu lạc bộ để thỉnh thoảng hỏi ý kiến ​​phản hồi. “Vì vậy, trong khi tôi nói rằng JBAH sẽ không tập trung cho đến tháng 6 năm nay, thì sự phối hợp giữa ban huấn luyện Nhật Bản và các câu lạc bộ đã diễn ra và điều đó thực sự khuyến khích JBAH sẵn sàng cho sân khấu lớn ở Pháp vào cuối năm nay.”

Sakate tin rằng Japan League One hiện có tiêu chuẩn đủ cao để duy trì hình thức của những người chơi thử nghiệm. Trong khi các đội vẫn có thể chơi theo phong cách nhịp độ nhanh, khía cạnh thể chất của trò chơi ở Nhật Bản đang tăng lên.

“Nếu bạn nhìn lại mùa giải trước, tôi chắc chắn có thể nói rằng trình độ đã tăng lên và được cải thiện so với mùa giải trước,” anh nói. “Mỗi lần sau khi tôi chơi một trận đấu, tổn thất về thể chất đối với cơ thể tôi lớn hơn nhiều so với mùa giải trước.

“Những khía cạnh của trò chơi bao gồm scrum, maul và khu vực tiếp xúc giờ đã cao hơn nhiều. Một điều nữa tôi muốn đề cập là một trong những điều hấp dẫn của League One là mỗi câu lạc bộ có một đặc điểm khác nhau trong trò chơi của họ. Vì vậy bạn có thể thấy rất nhiều phong cách khác nhau trong một giải đấu.”

Nhật Bản được xếp cùng bảng với Anh, Argentina, Nga và Samoa. Sau khi đánh bại Nam Phi vào năm 2015, Ireland và Scotland vào năm 2019, họ phải đối mặt với áp lực phải tạo ra một màn trình diễn giết người khổng lồ khác trước Anh.

“JBAH phải có một mục tiêu rất rõ ràng cho mỗi trận đấu mà JBAH chơi,” Sakate nói, đồng thời cho biết thêm phong cách chơi nhịp độ cao của Nhật Bản là “độc nhất vô nhị so với các đội khác”.

“Tôi cảm thấy JBAH có thể rất cạnh tranh với phong cách thi đấu này với các đội khác. Những gì JBAH cần làm bây giờ, giờ JBAH đã biết các đội đối thủ của mình tại World Cup, vì vậy JBAH cần phải rõ ràng về phần nào trong lối chơi của mình môn bóng bầu dục mà họ muốn thi đấu. Khi biết rằng JBAH sẽ chuẩn bị tốt hơn.”

Từ khóa: Bóng bầu dục: Đội trưởng Atsushi Sakate nói rằng League 1 giúp Nhật Bản tăng sức mạnh cho World Cup

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like