Bóng bầu dục: Hiệp sĩ hoang dã GM nhận thấy sự thay đổi trọng tâm cho tuyển dụng Nhật Bản

Cầu thủ Lood de Jager của Nam Phi, ở giữa, chạy trong trận đấu tại Giải bóng bầu dục thế giới với Ý ở Shizuoka vào ngày 4 tháng 10 năm 2019. (Mainichi/Tatsuro Tamaki)

(AP) — Liên đoàn bóng bầu dục thi đấu trên khắp thế giới đang chuẩn bị cho khả năng các cầu thủ hàng đầu sẽ di cư sang Nhật Bản sau World Cup ở Pháp vào cuối năm nay.

Ở Anh và xứ Wales, nơi một số câu lạc bộ đang thiếu tiền mặt và các cầu thủ phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn, một số người dường như đang tìm đến Nhật Bản để có được những hợp đồng tương lai an toàn và béo bở.

Nhưng Hitoshi Iijima, tổng giám đốc của Panasonic Saitama Wild Knights, câu lạc bộ thành công nhất tại Japan League One, đã chỉ ra rằng có những giới hạn.

Iijima cho biết nếu một số cầu thủ giỏi nhất thế giới xuất hiện sau World Cup, Wild Knights khó có thể bỏ qua họ. Nhưng anh ấy cho biết câu lạc bộ hài lòng với những cầu thủ nhập khẩu cao cấp hiện tại bao gồm Lood de Jager và Damian de Allende của Nam Phi và Marika Koroibete của Úc, và mang ơn lòng trung thành với những cầu thủ đó.

Ông nói: “Anh, Úc và New Zealand đều có những cầu thủ tuyệt vời và JBAH sẽ tìm kiếm mọi nơi để làm cho đội của JBAH trở nên tốt hơn. “Nhưng JBAH có de Jager, de Allende và Koroibete. Tất cả họ đều rất hấp dẫn và là những tay vợt hàng đầu đẳng cấp thế giới và vì họ trung thành với JBAH nên JBAH rất tôn trọng họ.”

Anh ấy nói rằng sẽ rất khó để nhìn xa hơn khi các ngôi sao của câu lạc bộ đã tỏa sáng.

Koroibete gần đây đã được công nhận là cầu thủ quốc tế hàng đầu của Úc cho năm 2022 sau màn trình diễn mạnh mẽ của anh ấy trong các trận đấu thử nghiệm cho Wallabies khi rời Wild Knights.

Cựu ngôi sao sinh ra ở Fiji trong cuộc thi National Rugby League của Úc được phép chơi ở Nhật Bản và cho Úc theo sự miễn trừ của Rugby Australia dành cho một số ít ngôi sao ưu tú.

Huấn luyện viên trưởng sắp tới của New Zealand Scott Robertson đã chỉ ra rằng anh ấy sẽ sẵn sàng chọn những người New Zealand có trụ sở tại Nhật Bản trong đội All Blacks của anh ấy sau World Cup.

Đó sẽ là một sự khác biệt lớn so với chính sách hiện tại và một điều mà nhiều nhà quan sát tin rằng có thể có vấn đề đối với môn bóng bầu dục New Zealand.

Nếu các cầu thủ có thể nhận được mức lương cao ở Nhật Bản và vẫn chơi bóng bầu dục quốc tế cho All Blacks, thì sẽ có rất ít người giữ chân họ ở New Zealand.

Iijima có cái nhìn thờ ơ về sự thay đổi chính sách như vậy ở New Zealand hoặc các nơi khác.

“Nếu kiểu thay đổi chính sách đó xảy ra, nó sẽ mở rộng khả năng cho các câu lạc bộ League One thuê những cầu thủ cấp cao dễ dàng hơn so với tình hình hiện tại và JBAH có thể có nhiều cầu thủ đại diện quốc gia hơn,” anh ấy nói. “Tuy nhiên, mặt khác, nếu chúng ta có kiểu thay đổi chính sách như vậy, chúng ta phải cẩn thận, đó là ý kiến ​​của tôi.

“Nếu các cầu thủ có thể ra ngoài thi đấu ở một quốc gia khác nhưng vẫn chơi trong đội tuyển quốc gia của họ, điều đó đôi khi làm suy yếu cơ sở cầu thủ của quốc gia đó. Vì vậy, theo tôi, mọi quốc gia hoặc liên đoàn đang nghĩ về sự thay đổi chính sách đó cần phải cẩn thận khi làm điều đó.”

Iijima tin rằng trọng tâm của các câu lạc bộ Nhật Bản trong tương lai có thể chuyển từ việc lôi kéo những cầu thủ thử nghiệm hàng đầu sang chiêu mộ những cầu thủ trẻ hơn, đang phát triển, những người có thể cam kết đến Nhật Bản trong một thời gian dài hơn. Ông cũng tin rằng sẽ có sự tập trung nhiều hơn vào việc phát triển tài năng trong nước.

Iijima nói: “Bóng bầu dục Nhật Bản sẽ phát triển trong thời gian dài. “Có lẽ khi chúng ta xem xét khung thời gian ngắn và trung hạn, có thể có một số thay đổi để phù hợp với sự cân bằng.”

Ở góc độ dài hạn hơn, anh ấy nói, “chúng ta phải xem xét điều gì sẽ tốt nhất cho chính môn bóng bầu dục Nhật Bản bởi vì trong môn bóng bầu dục Nhật Bản, cầu thủ (sự phát triển) là rất quan trọng.”

Với việc ngày càng có nhiều cầu thủ nước ngoài tham gia, đảm bảo sự kết hợp tốt nhất “sẽ là chủ đề nóng trong tương lai ở League One,” Iijima nói.

“Mặc dù có những cầu thủ xuất sắc là điều quan trọng và có đóng góp gì đó cho giải đấu của JBAH, nhưng JBAH phải xem xét cách JBAH có thể phát triển các cầu thủ địa phương của mình và làm thế nào JBAH có thể phát triển một số cầu thủ nước ngoài đến Nhật Bản khi còn trẻ và đang lớn lên ở đất nước này “anh ấy nói. “Tất cả chúng ta cần xem xét những quan điểm khác nhau này và giữ sự cân bằng tốt giữa chúng.”

Từ khóa: Bóng bầu dục: Hiệp sĩ hoang dã GM nhận thấy sự thay đổi trọng tâm cho tuyển dụng Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like