Bóng bầu dục: Joseph ‘phấn khích’ trước tiềm năng của đội trẻ Nhật Bản

Huấn luyện viên trưởng đội bóng bầu dục quốc gia Nhật Bản Jamie Joseph (C) bắt tay cầu thủ Lee Seung Sin sau trận thua 20-15 của Brave Blossoms trước Pháp tại Sân vận động Quốc gia Tokyo vào ngày 9 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Huấn luyện viên trưởng Jamie Joseph của Nhật Bản tin rằng Brave Blossoms đã chứng minh rằng họ có thể thách thức các quốc gia hàng đầu tại World Cup 2023 Rugby bất chấp trận thua “đáng thất vọng” 20-15 trước Pháp trong bài kiểm tra thứ hai.

Người chiến thắng Six Nations Grand Slam của Fabien Galthie đã hoàn thành chiến thắng 2-0 trong loạt thử nghiệm nhưng đã bị đẩy đến bờ vực tại Sân vận động Quốc gia Tokyo bởi một đội bóng trẻ Nhật Bản, những người đã dẫn 15-13 khi còn chưa đầy 10 phút.

Trong số những người nổi bật cho đội chủ nhà là yêu tinh 21 tuổi Lee Seung Sin, người đã điều khiển cuộc tấn công của Nhật Bản cùng với yêu tinh 24 tuổi Naoto Saito.

“JBAH là một đội mới và JBAH thực sự vui mừng vì tiềm năng của đội này,” Joseph nói.

“Tôi nghĩ bài học lớn nhất đối với JBAH với tư cách là một đội bây giờ là trận đấu của JBAH đủ tốt, khi JBAH chuẩn bị đúng cách.”

Cả hai bên đều phạm nhiều lỗi trong hiệp hai, nhưng sự sai sót trong phòng ngự của Nhật Bản trong nỗ lực ở phút 71 của Pháp và một pha lóng ngóng sau đó trong đường thử cuối cùng đã ngăn cản chiến thắng đầu tiên trước đội á quân ba lần vô địch World Cup.

“JBAH đã mắc rất nhiều sai lầm, rõ ràng là trong hiệp hai, nhưng JBAH cảm thấy là một đội JBAH vẫn đặt mình vào vị trí phải thắng trong trận đấu thử nghiệm,” cựu All Black Joseph nói.

“Tôi đoán chúng ta phải nhìn vào trận đấu trong những khoảnh khắc đó, những sai lầm nhỏ đó, (đội hình) ném loại trực tiếp.”

Trong khi các cầu thủ của anh ấy thất vọng vì thua một trò chơi “họ xứng đáng giành chiến thắng”, Joseph cho biết loạt bài kiểm tra đã cung cấp những bài học vô giá.

“Tôi nghĩ rằng với một số chàng trai trẻ tuổi của JBAH, số 9 (Saito), số 10 (Lee) của JBAH, trải nghiệm loại hình bóng bầu dục đó … những thứ đó sẽ giúp JBAH vững vàng tiến về phía trước,” anh ấy nói.

Brave Blossoms sẽ có một vết nứt khác tại Les Bleus vào ngày 20 tháng 11 ở Toulouse, nơi có khả năng là chuyến lưu diễn châu Âu cuối cùng của họ trước World Cup do Pháp đăng cai.

“World Cup đang theo dõi JBAH, nhưng phải nói rằng, vẫn còn nhiều thời gian”, Joseph nói về giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 9 và tháng 10 năm 2023.

Từ khóa: Bóng bầu dục: Joseph ‘phấn khích’ trước tiềm năng của đội trẻ Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like