Bóng bầu dục: Nhật Bản đứng trước cửa tử khi thua Australia A lần thứ 2 liên tiếp

Kotaro Matsushima, bên trái, người Nhật Bản đột phá để ghi bàn trong trận đấu thứ hai của loạt trận ba trận không kiểm tra với Australia A tại Sân vận động Best Denki ở Fukuoka ở tây nam Nhật Bản, vào ngày 8 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

FUKUOKA (Kyodo) – Nhật Bản đã thua Australia A 22-21 vào thứ Bảy, trận thua thứ hai liên tiếp của họ trong loạt ba trận không thử nghiệm 11 tháng trước World Cup tại Pháp.

Chơi với Japan XV, đội chủ nhà đã giành lại vị trí dẫn trước nhờ sự cố gắng ở phút 62 của cựu đội trưởng Michael Leitch, nhưng Richie Asiata đã ghi bàn khi chỉ còn vài giây để nâng tỷ số lên 21-20 trước khi Tane Edmed ghi bàn quyết định sự chuyển đổi quan trọng tại Sân vận động Best Denki ở Fukuoka.

“Trận đấu rất khó khăn của bóng bầu dục ngày hôm nay,” huấn luyện viên trưởng Nhật Bản Jamie Joseph nói. “(Úc A) đã quen với mức cường độ đó … điều mà JBAH phải nhanh chóng làm quen.”

Nhật Bản xoay người đội khách từ cánh này sang cánh khác trước khi Kotaro Matsushima, người vào sân từ băng ghế dự bị để ghi bàn trong trận thua 34-22 cách đây một tuần, đã băng xuống bên cánh phải ở phút đầu tiên.

Nhưng mặc dù cầu thủ chạy cánh Kazuki Himeno, một người thay thế khác trong trận đấu đầu tiên ở Tokyo, và ngôi sao World Cup 2019 trở lại Ryoto Nakamura cũng bắt đầu, đội chủ nhà không bao giờ hoàn toàn có thể đóng dấu quyền của mình.

Phòng ngự chệch choạc ở giữa sân đã tạo điều kiện cho hậu vệ cánh Jock Campbell chạy nước rút và ghi bàn vào góc trái ở phút 31 khi đội khách dẫn trước 10-8 ở giờ nghỉ.

Australia A đã vươn lên dẫn trước 15-8 ở phút 44 sau khi hậu vệ cánh Tom Banks, vào sân trong hiệp hai, băng xuống bên cánh trái trước khi cơ bắp ghi bàn trong một pha đột phá nhanh kết hợp với Dylan Pietsch.

Với việc Nhật Bản không tạo ra nhiều cơ hội, Leitch, một lần nữa chơi ở vị trí số 8, đã đến giải cứu bằng cách tìm ra khoảng trống và cố gắng cố gắng ở gần trung tâm để dẫn trước 16-15 sau một đường dây bên trong Australia A 22.

Nhưng Nhật Bản đã cúi đầu trước áp lực muộn khi Asiata để bóng chạm đất từ ​​một cầu thủ lái xe theo đường biên sâu bên trong số 22 của Nhật Bản xuống bên trái, với Edmed ghi bàn bổ sung để giành chiến thắng thứ hai của khách du lịch.

“Đó hóa ra là một trận đấu thực sự khó chịu sau khi bỏ lỡ chiến thắng ở cuối trận,” đội trưởng Nhật Bản Atsushi Sakate nói.

“JBAH đã thực hiện rất nhiều điều chỉnh từ trận đấu trước, giữ quyền kiểm soát và đá đúng lúc trên hàng công, nhưng sau đó JBAH đã mắc một số sai lầm hoặc để thủng lưới.”

Đội trưởng Ryan Lonergan của đội đến thăm nói: “Nhật Bản có lẽ đã có động lực trong phần lớn trận đấu đó”, trong khi huấn luyện viên trưởng Jason Gilmour của họ hài lòng về “các cậu bé đã thể hiện rất nhiều bình tĩnh.”

Từ khóa: Bóng bầu dục: Nhật Bản đứng trước cửa tử khi thua Australia A lần thứ 2 liên tiếp

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like