Bóng bầu dục: Nhật Bản thất thủ, thua New Zealand

Michael Leitch, center, của Nhật Bản, thoát khỏi một pha tranh bóng trong hiệp một của trận đấu thử nghiệm bóng bầu dục của họ với New Zealand tại Sân vận động Quốc gia của Tokyo vào ngày 29 tháng 10 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Những Brave Blossoms của Nhật Bản đã thể hiện dũng khí của họ nhưng lại thất bại trên đường đua sau trận đấu cuối cùng vào thứ Bảy, họ phải chịu thất bại 38-31 trong bài kiểm tra bóng bầu dục của họ với All Blacks của New Zealand.

Bị dẫn trước bốn điểm, Nhật Bản cần phải đi hết chiều dài của sân sau cú hích tại Sân vận động Quốc gia của Tokyo. Nhưng hàng thủ cứng rắn của đội khách, giảm xuống còn 14 người, và một quả phạt đền cuối đường lái xe đã dập tắt mọi hy vọng về một trận đấu.

Trận thua là thứ bảy của Nhật Bản trong bảy trận đấu với New Zealand.

“JBAH thực sự muốn điều đó (chiến thắng),” cựu đội trưởng World Cup của Nhật Bản, Michael Leitch nói. “JBAH đã phạm quá nhiều sai lầm tinh vi. Và nếu bạn làm điều đó ở cấp độ này, nó sẽ kìm hãm bạn.”

“Tuy nhiên, rõ ràng để thấy rằng JBAH đang đi đúng hướng.”

Nhật Bản hết lần này đến lần khác có thể đánh bại All Blacks, những người thiếu vắng một vài cầu thủ chủ chốt, chỉ để họ trao cho đội khách vài cơ hội thứ hai.

Trong 10 phút đầu tiên điên cuồng, All Blacks đã bị kéo vào thế trận không có cấu trúc của Nhật Bản, và chứng tỏ khả năng xử lý nhịp độ của mình nhiều hơn.

Samisoni Taukei’aho đột phá sau một đường chuyền vào trong và chuyền cho Brodie Retallick, người vượt lên ở phút thứ 11.

Sức ép của Nhật Bản dẫn đến quả phạt đền ở phút thứ 19 của Takuya Yamasawa. Một khoảng thời gian sau đó khi All Blacks liên tục bị dừng lại, chỉ để trở thành ân nhân cho sự vô kỷ luật của Nhật Bản.

Brayden Ennor, bị cản phá từ một đường chuyền thành bàn ở phút 22 khi Kotaro Matsushima ngăn anh ta tiếp đất trong khu vực thử nghiệm, ghi bàn bốn phút sau đó, với Richie Mo’unga đá chuyển đổi thứ hai của anh ta.

Một số thủ thuật đã thiết lập nên lần thử thứ ba của New Zealand với Sevu Reece xuyên thủng hàng phòng ngự của Brave Blossoms sau khi nhận được bóng từ một hàng dài đánh lừa hoàn toàn đội chủ nhà.

Bị dẫn trước 21-3, Nhật Bản đã tạo ra một bàn mở tỷ số trong hiệp một của họ, và sau khi một hậu vệ New Zealand không thể thu thập được một cú đá như búa bổ, Yamasawa bay người đột phá về phía trước, nhặt bóng, vượt qua ở phút 37 và thêm vào đó.

Dylan Riley đã lập công cho Nhật Bản trong khoảnh khắc thử thách thứ hai sau đó, thực hiện một đường chuyền không tốt để chạm đầu, trước khi chạy nhanh qua các hậu vệ và chuyền cho Yutaka Nagare, người đã ghi bàn. Yamasawa đã chuyển đổi để cắt giảm thâm hụt giờ nghỉ giải lao xuống còn bốn.

Caleb Clarke của New Zealand đã mở đầu hiệp hai bằng cách phá một cặp bóng để vượt qua hai phút đầu hiệp hai.

Thay vì tàn lụi, Brave Blossoms đã khơi dậy nguồn năng lượng lên một bậc nhờ Kazuki Himeno, Warner Deans và người thay thế Gerhard Van Den Heever.

Nhật Bản hai lần vượt qua hai đợt tấn công liên tục trên đường thử của họ, với Himeno ngăn chặn lần thứ hai bằng cách cướp bóng từ một pha tranh bóng. Một lúc sau, Warner Deans vượt qua ở phút 56 sau khi thu hồi bóng từ một cú đá mà anh ấy lao xuống. Sự chuyển đổi của Lee Seung Sin thành 28-24.

Nhóm All Blacks ‘phản ứng nhanh chóng với một loạt các cú bứt tốc mạnh mẽ ở đường thử cho phép số 8 Hoskins Sotutu tìm thấy khoảng trống và băng qua sau khi xoay người ra ngoài.

Retallick đã bị đuổi khỏi sân ở phút 66 vì lao vào một vụ lộn xộn và dùng vai đập vào đầu Himeno. Nhật Bản đã cố gắng thực hiện một đường dài của riêng mình, nhưng All Blacks đã phòng thủ tốt và có một vài pha chạy chỗ nguy hiểm của Matsushima xuống đường biên.

Van Den Heever, tuy nhiên, đã duy trì động lực của Nhật Bản với một số pha chơi năng nổ bên cánh trái. Anh ấy đã thiết lập lần thử thứ tư của Nhật Bản bằng cách ép doanh thu bằng cách giải quyết cú đá grubber của chính mình.

Sau đó Himeno lại bước lên. Một pha chạy chỗ thuận lợi đã đưa bóng đến vạch vôi, từ đó anh ấy dứt điểm thẳng ra ngoài và dứt điểm ở phút 79.

Khi nỗ lực của Nhật Bản để giành chiến thắng bằng cú đánh cuối cùng không thành công, Mo’unga đã thêm vào năm lần chuyển đổi của mình với một bàn thắng phạt đền để kết thúc trận đấu, lần đầu tiên trong ba bài kiểm tra mùa thu của Nhật Bản sẽ kết thúc ở châu Âu với Anh và Pháp.

“Điều này thật đau đớn. Đây là một trận đấu mà JBAH có thể thắng,” Himeno nói. “JBAH còn hai bài kiểm tra và tôi nghĩ kết quả này có thể dẫn đến một điều gì đó tốt đẹp.”

Từ khóa: Bóng bầu dục: Nhật Bản thất thủ, thua New Zealand

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like